Lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia dự hội thảo quản lý tầng chứa nước ven bờ Châu Á – Thái Bình Dương (APCAMM)

Trong 3 ngày từ 17 tới 19 tháng 7 năm 2017, đoàn lãnh đạo và cán bộ kỹ thuật trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia gồm 16 thành viên dẫn đầu là tổng giám đốc TS. Tống Ngọc Thanh đã tham dự hội thảo quản lý tầng chứa nước ven bờ Châu Á – Thái Bình Dương tại Đà Nẵng. Hội thảo được phối hợp tổ chức bởi Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội và Đại học Đà Nẵng.

bai104

Cùng với hơn 100 đại biểu khác đến từ Mỹ, Australia, Trung Quốc, HongKong, Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, các cán bộ đoàn NAWAPI đã có nhiều trao đổi chuyên môn tới các vấn đề kỹ thuật bao gồm:

Mô hình số địa chất thủy văn

Điều tra, đánh giá và quản lý tầng chứa nước ven biển

Thủy địa hóa, Thủy văn đồng vị

Ảnh hượng của xâm nhập mặn, biến đổi khí hậu và nước biển dâng với các tầng chứa nước ven bờ.

Trong khuôn khổ hội thảo, dự án tăng cường bảo vệ tài nguyên nước ngầm tại Việt Nam (IGPVN) do NAWAPI phối hợp thực hiện cùng Viện khoa học tài nguyên thiên nhiên liên bang Đức BGR cũng đã có tham luận, báo cáo các kết quả đã đạt được tại tỉnh Sóc Trăng (Thuộc vùng nghiên cứu của dự án). Cùng với các hoạt động hội thảo, các cán bộ kỹ thuật của NAWAPI cũng tham dự vào lớp bồi dưỡng trong 2 ngày về mô hình SEAWAT trong khuôn khổ kỹ thuật ACPAMM. Đây được coi là cơ hội nhằm nâng cao hơn nữa năng lực kỹ thuật của cán bộ, nhân lực Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia