Lãnh đạo NAWAPI tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Địa chất thủy văn và 50 năm xây dựng và phát triển ngành Địa chất thủy văn Việt Nam

Sáng ngày 27 tháng 10 năm 2017, TS Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tham dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập Bộ môn Địa chất thủy văn và 50 năm xây dựng và phát triển ngành Địa chất thủy văn Việt Nam tại trường Đại học Mỏ Địa chất.

bai110

PGS. TS Nguyễn Văn Lâm – Chủ nhiệm Bộ môn Địa chất thủy văn đã ôn lại quá trình 50 năm thành lập, xây dựng và phát triển của Bộ môn tại buổi lễ. Trong suốt 50 năm qua, Bộ môn Địa chất thủy văn là một trong những bộ môn đi đầu trong công tác nghiên cứu khoa học của Trường Đại học Mỏ – Địa chất. Cùng với đó, công tác đào tạo của Bộ môn cũng luôn được chú ý phát triển mà thể hiện ở việc thu hút nhiều sinh viên, học viên tham gia học tập, nghiên cứu và có nhiều đóng góp cho xã hội sau khi tốt nghiệp.

Lãnh đạo NAWAPI qua các nhiệm kỳ, nhiều cán bộ, viên chức của trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và các đơn vị trực thuộc đều là cựu sinh viên của Bộ môn Địa chất thủy văn – Trường Đại học mỏ địa chất. Điều này là minh chứng rõ nét cho những đóng góp to lớn của bộ môn về đào tạo nguồn nhân lực chuyên môn chất lượng cao cho các đơn vị quản lý, sự nghiệp công lập cũng như các công ty trực tiếp hoặc có liên quan về thủy văn.

Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia tri ân các thầy cô của bộ môn qua nhiều thế hệ và mong muốn bộ môn sẽ ngày càng vững mạnh, chất lượng đào tạo sinh viên ngày càng cao qua đó đóng góp nhiều hơn cho xã hội.