Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa NAWAPI với Trường Đại học NCU – Đài Loan

H3Sáng ngày 27/6/2017, lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa NAWAPI và Trường Đại học Trung tâm quốc gia Đài Loan (NCU) đã diễn ra long trọng trong sự chứng kiến của lãnh đạo hai đơn vị, đánh dấu sự hợp tác bước đầu trong việc đào tạo nguồn nhân lực.

Tham dự buổi lễ, về phía NAWAPI có Th.S. Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung Tâm; TS. Nguyễn Chí Công – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm, Th.S Nguyễn Mạnh Cường – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm, Th.S Nguyễn Văn Kềnh – Liên Đoàn trưởng Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc cùng đại diện lãnh đạo các Ban trong Trung tâm. Về phía Trường Đại học NCU – Đài Loan có Giáo sư Chen Sheg Hui – Phó Chủ tịch Trường Đại Học NCU làm trưởng đoàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc chào mừng đoàn đại biểu Đại học NCU đến thăm và làm việc tại Trung tâm, giới thiệu sơ lược về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và những thành tựu đã đạt được cũng như các hoạt động hợp tác quốc tế của Trung tâm.

Phó Tổng Giám đốc Triệu Đức Huy chia sẻ: Hiện nay, Việt Nam đang gặp nhiều vấn đề nóng bỏng về điều tra tài nguyên nước, quy hoạch tài nguyên nước, giám sát tài nguyên nước. NAWAPI là đơn vị được Bộ Tài nguyên và Môi trường – Việt Nam giao nhiệm vụ về những vấn đề đó. Từ những nhiệm vụ do Chính phủ giao và những vấn đề Việt Nam đang đối mặt, NAWAPI mong muốn hợp tác với Trường Đại học NCU để cùng nhau giải quyết những vấn đề nêu trên.

Giáo sư Cheng Sheg Hui cảm ơn sự đón tiếp nồng nhiệt của Lãnh đạo Trung tâm dành cho đoàn. Ông Hui cho biết, Trường Đại học NCU là một trong những trường top 5 của Đài Loan về lĩnh vực nghiên cứu năng lượng và khoa học trái đất. NCU cũng đứng trong top 20 trên thế giới có ảnh hưởng lớn trong khu vực châu Á. Trong hoạt động hợp tác quốc tế, Trường có mối quan hệ hợp tác, trao đổi với nhiều đối tác Việt Nam, không chỉ hợp tác giữa các Trường Đại học mà còn hợp tác với các Viện nghiên cứu. Nhận thấy rõ sự tương đồng về định hướng, mục tiêu chiến lược, phương châm hoạt động; đặc biệt, với thế mạnh về nghiên cứu khoa học trái đất của hai bên tạo nên những triển vọng hợp tác lâu dài trong tương lai, phục vụ lợi ích chung của hai bên.

image003

Hai bên cùng ký kết Biên bản ghi nhớ và thỏa thuận hợp tác. Trong khuôn khổ Lễ ký kết, hai bên đã thống nhất những hình thức hợp tác được nêu trong Bản ghi nhớ:

Một là, các hoạt động hợp tác giáo dục gồm NAWAPI cử cán bộ đủ tiêu chuẩn học về tài nguyên nước ở NCU.

Hai là, NCU mở Trung tâm đào tạo sau đại học tại NAWAPI.

Ba là, cùng xây dựng các dự án nghiên cứu, phát triển, hỗ trợ nhân lực về lĩnh vực địa chất, tài nguyên nước và môi trường.

image001

GS.Cheng Sheg Hui đã tổng kết các nội dung của Bản ghi nhớ và có lời mời lãnh đạo NAWAPI sang thăm NCU để thấy được cụ thể những gì NCU đang làm, trên cơ sở đó triển khai các chương trình hợp tác nghiên cứu cụ thể dựa trên nền tảng Bản ghi nhớ được ký kết lần này, đồng thời tìm và xây dựng các chương trình liên kết mới nhằm thúc đẩy mở rộng sự hợp tác giữa hai bên.

H1

H2

H3

image013

(TTDLQH&ĐTTNN)