Khởi động hợp tác với Công ty K&I Human Korea – Hàn Quốc trong xử lý nước thải và các giải pháp chứa nước

Ngày 16 tháng 10 năm 2017, công ty K&I Human Korea – Hàn Quốc đã có buổi tiếp xúc, giới thiệu công nghệ và tìm kiếm cơ hội hợp tác với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia trong vấn đề xử lý nước mưa, nước thải và lưu trữ nước. Về phía trung tâm, TS. Tống Ngọc Thanh – Tổng giám đốc Trung tâm Quy hoạc và Điều tra tài nguyên nước quốc gia dẫn đầu cùng với các cán bộ kỹ thuật của Ban Quan trắc giám sát tài nguyên nước, Ban Quy hoạch tài nguyên nước đã tiếp đoàn.

Mở đầu buổi tiếp xúc, TS. Tống Ngọc Thanh đã giới thiệu về Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia với chức năng, nhiệm vụ trong triển khai, thực hiện các đề án, dự án cũng như nghiên cứu xây dựng, triển khai và chuyển giao công nghệ lĩnh vực tài nguyên nước trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tổng giám đốc Tống Ngọc Thanh cũng vui mừng vì những bước tiến trong hợp tác quốc tế giữa trung tâm với các đối tác nước ngoài đặc biệt là từ Hàn Quốc và tỏ ý sẵn sàng mở rộng hơn nữa trong trao đổi và thử nghiệm công nghệ mới mà phía Hàn Quốc là đối tác cung cấp, chuyển giao.

Đại diện cơ quan hợp tác Hàn Quốc và công ty K&I Human Korea bày tỏ sự cảm ơn vì buổi đón tiếp nồng hậu, sự quan tâm, tham gia đầy đủ của cấp lãnh đạo và các cán bộ chuyên môn kỹ thuật của trung tâm. Trưởng bộ phận kỹ thuật công ty K&I Human Korea ngay sau đó đã giới thiệu hai công nghệ có tính ứng dụng cao trong sử lý nước thải và lưu trữ nước mà công ty đang triển khai ở Hàn Quốc và nhiều nước khác trên thế giới. Đầu tiên là công nghệ xử lý khép kín, với thời gian xây dựng nhanh, hoạt động liên tục với công suất lớn cho phép loại bỏ các chất bẩn, kim loại nặng, chất rửa trôi của các nguồn nước thải, nước mưa trước khi trả lại nguồn nước tự nhiên. Một công nghệ khác là hệ thống chứa nước cấu trúc tổ ong vững chắc dung vật liệu UPVC có dung tích không giới hạn, triển khai xây dựng dạng module hết sức nhanh chóng và có thể ứng dụng robot để bảo trì trong quá trình sử dụng.

Hai bên đã có sự trao đổi cởi mở, hỏi đáp sâu về chuyên môn cũng như các hướng ứng dụng, triển khai các công nghệ nêu trên trong vấn đề quản lý, sử dụng tài nguyên nước ở Việt Nam hướng đến tính bền vững, thân thiện với môi trường. Cuối buổi tiếp xúc, đại diện của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia và Công ty K&I Human Korea đã thống nhất các điều khoản ghi nhớ và kế hoạch hợp tác trong thời gian sắp tới.