Họp báo cáo tình hình thực hiện Đề án Bảo vệ NDĐ ở các đô thị lớn các đô thị: Hải Dương, Thái Nguyên, Mỹ Tho, Quy Nhơn, Vũng Tàu, Cần Thơ

IMG_9629Ngày 12/4/2018, tại Trung tâm QH&ĐTTNNQG đã diễn ra cuộc họp tình hình thực hiện đề án Bảo vệ NDĐ ở các đô thị lớn với các đô thị Hải Dương, Thái Nguyên, Mỹ Tho, Quy Nhơ, Vũng Tàu và Cần Thơ. Ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng giám đốc Trung tâm chủ trì cuộc họp, tham dự cuộc họp có các đại diện các đơn vị trực thuộc Trung tâm tham gia thực hiện đề án.

Đề án “Bảo vệ nước dưới đất ở các đô thị lớn” do Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia chủ trì thực hiện nhằm đánh giá nguồn nước dưới đất ở các đô thị lớn, đề xuất các giải pháp kỹ thuật để bảo vệ, phòng ngừa, hạn chế, giảm thiểu tình trạng cạn kiệt, ô nhiễm và nhiễm mặn nước dưới đất cho các đô thị lớn.

Tại cuộc họp, đại diện các đơn vị tham gia thực hiện đề án đã báo cáo tình hình thực hiện đề án tại các đô thị. Nhìn chung, tình hình thực hiện đề án tại từng đô thị theo đúng kế hoạch, tiến độ và chất lượng. Tuy nhiên, đây là 1 đề án lớn, trong quá trình thực hiện còn nhiều vướng mắc, khó khăn về kĩ thuật; đại diện các đơn vị thực hiện đề án cũng đã nêu lên các khó khăn, vướng mắc và xin ý kiến các chuyên gia, ban chuyên môn hướng giải quyết.

IMG_9630

Tại cuộc họp, ông Triệu Đức Huy – Phó Tổng Giám đốc Trung tâm QH&ĐTTNNQG – Chủ trì cuộc họp đã lắng nghe và đánh giá cao tình hình thực hiện đề án của các đơn vị tham gia tại các đô thị. Tuy nhiên, ông Huy cho rằng, các đơn vị cần đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án hơn nữa, quyết liệt hơn trong công tác chỉ đạo, điều hành và công tác thi công đề án, chú ý công tác nội nghiệp nhằm đảm bảo khối lượng và chất lượng khi thực hiện đề án. Đề án Bảo vệ NDĐ ở các đô thị lớn tại 03 đô thị Hà Nội, TP. HCM và Buôn Ma Thuột về cơ bản đã hoàn thành khối lượng, đây cũng là kinh nghiệm quí giá để các đơn vị thực hiện đề án tại các đô thị khác tham khảo, đúc rút kinh nghiệm.

Ban chuyên môn của đề án, đã giải đáp và cũng ghi nhận các khó khăn vướng mắc của các đơn vị trong quá trình thực hiện đề án, sẽ có những giải pháp kịp thời nhằm tháo gỡ các khó khăn vướng mắc của các đơn vị tham gia thực hiện đề án.

Một số hình ảnh tại cuộc họp

IMG_9632

IMG_9631

IMG_9629

(TTDLTNN)