Họp với GS Stefan Norra, Viện KIT – CHLB Đức để thảo luận về Hội thảo kết thúc dự án tại Việt Nam thuộc cụm đề tài Viwat

Chiều ngày 23/9, Tổng giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tống Ngọc Thanh có buổi làm việc với GS Stefan Norra, Viện KIT – CHLB Đức để họp nghe thảo luận Kế hoạch tổ chức Hội thảo kết thúc dự án tại Việt Nam thuộc cụm đề tài Viwat, cùng tham gia có đại diện Ban Khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế, Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước.

Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh phát biểu tại buổi họp.

Theo kế hoạch của Viện KIT, Hội thảo dự kiến diễn ra từ ngày 23 đến ngày 27/11/2022 tại Hà Nội và Cà Mau, địa điểm tổ chức Hội thảo là tại trụ sở NAWAPI. Tại đây, NAWAPI dự kiến tham gia 3 bài trình bày liên quan đến kết quả của cụm đề tài Viwat và những kết quả hợp tác giữa NAWAPI và KIT trong thời gian vừa qua.

Về thành phần khách mời, phía Đức sẽ do KIT mời, NAWAPI sẽ làm giấy mời các đơn vị ở Việt Nam gồm các đại diện của Bộ Khoa học và Công nghệ, Vụ Khoa học Công nghệ – Bộ Tài nguyên và Môi trường, Viện Khoa học Thủy lợi, NAWAPI, Viện Khoa học Tài nguyên nước và một số chuyên gia tài nguyên nước liên quan.

Giáo sư Stefan Norra phát biểu tại cuộc họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh bày tỏ, song song với việc cùng nhau nghiên cứu, NAWAPI và KIT cũng đã cùng nhau hợp tác hoàn thành 3 dự án thuộc cụm đề tài Viwat và được Bộ Khoa học và Công nghệ đánh giá cao. Hội thảo này là buổi công bố các kết quả hợp tác của 2 bên trong những năm qua và lập kế hoạch cho những dự án tiếp theo. Tổng giám đốc hoàn toàn đồng ý với kế hoạch tổ chức Hội thảo của Viện KIT, yêu cầu Ban Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế phối hợp chặt chẽ với các Bộ, Ban, ngành có liên quan để hoàn thiện Hồ sơ theo đúng quy định hiện hành của Việt Nam và trình cơ quan chủ quản là Bộ Tài nguyên và Môi trường xem xét cho 2 bên đồng tổ chức, chủ động liên hệ với điều phối viên bên phía Đức và làm việc trực tiếp cùng nhau trong khâu lập kế hoạch chi tiết, dự trù kinh phí, chuẩn bị nội dung hội thảo, phối hợp ban tổ chức để tập hợp các bài thuyết trình, số lượng và thời gian cho mỗi bài phù hợp với chương trình Hội thảo.

Giáo sư Stefan Norra cám ơn sự hỗ trợ nhiệt tình của NAWAPI và mong muốn hai bên sẽ tổ chức Hội thảo đúng tiến độ và thành công, tốt đẹp.

Toàn cảnh cuộc họp.