Họp thống nhất chương trình tiếp đoàn Viện BGR sang thăm và làm việc tại Việt Nam

Chiều ngày 04/10/2022, Tổng giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia Tống Ngọc Thanh có buổi làm việc với Mr. Andreas Renck, chuyên gia trưởng dự án BRG tại Việt Nam để họp thống nhất chương trình tiếp đoàn BRG sang thăm và làm việc với Trung tâm.

Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh phát biểu tại buổi họp.

Theo như kế hoạch đề ra, đoàn công tác của BRG sẽ gồm một số chuyên gia từ Đức sang thăm Việt Nam từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 21 tháng 10 năm 2022. NAWAPI và BGR thống nhất sẽ chia đoàn thành 2 nhóm làm việc song song. Từ ngày 10 đến 11 tháng 10, nhóm 1 làm việc về các liên quan của các dự án bổ cập nhân tạo (ASR/MAR), nhóm 2 làm việc về kế hoạch chuyển đổi số của NAWAPI. Từ ngày 12 đến 16 tháng 10, đoàn sẽ đi thăm quan thực địa các điểm bổ cập nhân tạo tại các tỉnh Khánh Hòa, Bến Tre, Hậu Giang và Trà Vinh; làm việc với các Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Nam, miền Trung. Từ ngày 17 đến 21 tháng 10, di chuyển về Hà Nội, đoàn phối hợp với Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia tổ chức Hội nghị tổng kết dự án “Tăng cường bảo vệ nước ngầm tại Việt Nam, giai đoạn 2018-2021” và Hội thảo Lập kế hoạch hoạt động dự án “Quản lý bền vững tài nguyên nước dưới đất, gắn với điều kiện địa chất – địa chất thủy văn tại Đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực ven biển Việt Nam thích ứng với biến đổi khí hậu” giai đoạn 2022-2025.

Ông Andreas Renck, chuyên gia trưởng dự án BRG tại Việt Nam tại buổi họp.

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh yêu cầu Văn phòng, các Ban chuyên môn và đơn vị trực thuộc phải chuẩn bị chu đáo nội dung báo cáo và điều kiện thuận lợi nhất cho chuyến công tác của đoàn. Ban Khoa học công nghệ và Hợp tác quốc tế phải xây dựng chi tiết Chương trình và nội dung liên quan đến các cuộc họp của lãnh đạo Trung tâm với đại diện của Viện BGR và các đơn vị liên quan; lập danh sách, cử cán bộ tham gia tiếp đón, làm giấy mời và mời các đơn vị tham dự Hội nghị, Hội thảo. Ban Điều tra tài nguyên nước xây dựng nội dung liên quan đến điều tra tài nguyên nước và bổ cập nhân tạo nước dưới đất, Trung tâm Dữ liệu tài nguyên nước chuẩn bị nội dung liên quan đến hiện trạng và định hướng công tác chuyển đổi số, Trung tâm Cảnh báo và Dự báo tài nguyên nước chuẩn bị phòng tác nghiệp và các trang thiết bị, mô hình, sản phẩm cho cảnh báo dự bảo tài nguyên nước, các Liên đoàn miền Bắc, miền Trung, miền Nam bố trí nhân lực tiếp đoàn, tham dự các buổi làm việc kỹ thuật, các buổi thăm quan thực địa…

Kết thúc cuộc họp, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh bày tỏ sự vui mừng và hân hạnh khi được tiếp đón đoàn BGR tới thăm và làm việc. NAWAPI sẽ hỗ trợ và cung cấp các thông tin liên quan cho đoàn để chuyến công tác thành công tốt đẹp, đồng thời mong muốn nhận được những sự hợp tác trong tương lai với Viện BGR.

Toàn cảnh cuộc họp.