Hội nghị Cán Bộ Viên Chức năm 2011 Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước

vv78Ngày 23 tháng 03 năm 2012, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước (QH&ĐT TNN) đã tổ chức Hội nghị Cán Bộ Viên Chức năm 2011. Tham dự Hội nghị có toàn thể Cán bộ – Công nhân viên trực thuộc Trung tâm, đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm QH&ĐT TNN chủ trì Hội nghị.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã nghe đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Chánh Văn phòng Trung tâm đọc báo cáo tổng kết thực hiện nhiệm vụ năm 2011 và phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2012 của cơ quan Trung tâm QH&ĐT TNN. Trong năm 2011, cơ quan Trung tâm đã hoàn thành tốt công tác quản lý đối với các đơn vị trực thuộc và trực tiếp thực hiện đầy đủ, đúng tiến độ các nhiệm vụ Bộ TNMT giao gồm: 02 nhiệm vụ quy hoạch; 02 nhiệm vụ điều tra; 05 nhiệm vụ XDCB; 04 nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và 01 nhiệm vụ đối ứng dự án ODA.

Năm 2011 là năm cơ quan Trung tâm đã ổn định về tổ chức bộ máy, đội ngũ cán bộ được kiện toàn. Cán bộ của Trung tâm đa số là lực lượng trẻ, có trách nhiệm, có lòng nhiệt tình và tâm huyết với công việc; Lãnh đạo Trung tâm và các phòng chuyên môn nghiệp vụ đã tập trung đầu tư, xây dựng đội ngũ cán bộ chuyên nghiệp, từng bước đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ được giao. Công tác chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo Trung tâm sâu sát, kịp thời, có trọng tâm và trọng điểm. Hoạt động cơ quan Trung tâm đã đi vào nề nếp, đảm bảo sự chỉ đạo điều hành chung của đơn vị. Đặc biệt công tác quản lý của cơ quan Trung tâm rất chặt chẽ, tiết kiệm được tối đa chi phí quản lý hành chính, qua đó góp phần tăng thu nhập cho cán bộ công nhân viên cơ quan Trung tâm.

Năm 2011 đời sống cán bộ công nhân viên cơ quan Trung tâm được nâng cao, đặc biệt các cán bộ trực tiếp thực hiện nhiệm vụ sản xuất nhà nước giao và cán bộ tham gia tìm kiếm hợp đồng dịch vụ có thu nhập khá cao.

Tiếp nối thành công của năm 2011, trong năm 2012, Trung tâm sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện đúng tiến độ, hiệu quả và đảm bảo chất lượng các nhiệm vụ, đề án được Bộ TN&MT giao cho trong năm 2012; Chú trọng và tăng cường công tác điều tra đánh giá tài nguyên nước, khai thác sử dụng nước, xả nước thải vào nguồn nước làm cơ sở phục vụ triển khai thực hiện hiện xây dựng đề án kiểm kê tài nguyên nước; Tăng cường công tác tuyên truyền về nhiệm vụ điều tra, quy hoạch tài nguyên nước, nâng cao vị thế của Trung tâm, Đẩy mạnh hợp tác quốc tế và ứng dụng khoa học công nghệ trong công tác quy hoạch, điều tra, dự báo tài nguyên nước; Đẩy mạnh công tác đào tạo nhằm tăng cường đội ngũ cán bộ có phẩm chất và năng lực, giỏi chuyên môn nghiệp vụ, vững về quản lý; Tăng cường tập huấn, hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, viên chức của Trung tâm; Chú trọng xây dựng nội bộ đoàn kết, nhất trí, bảo đảm bộ máy trong sạch, vững mạnh; Hoàn thành việc xây dựng Chiến lược phát triển của Trung tâm QH&ĐT TNN đến 2020; Tiến hành xây dựng trụ sở mới của Trung tâm khang trang hiện đại đáp ứng được chức năng nhiệm vụ và vị thế của Trung tâm theo chỉ đạo của Bộ TNMT; Ổn định nơi làm việc trong thời gian xây dựng trụ sở, bảo đảm an toàn, an ninh, vệ sinh khi khởi công cũng như trong quá trình xây dựng trụ sở mới; Tiếp tục tổ chức tốt các hoạt động nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ công nhân viên cơ quan Trung tâm.

Tại Hội nghị lần này, Trung tâm cũng đã tiến hành bầu Ban Thanh tra nhân dân nhiệm kỳ II (2012 – 2014) và trao bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho đồng chí Vũ Thanh Tâm – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế do có nhiều thành tích trong công tác từ năm 2006 đến năm 2010, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ tổ quốc.

vv69

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Tiến Hùng – Giám đốc Trung tâm QH&ĐT TNN đánh giá cao những thành tựu mà tập thể Cán bộ – Công nhân viên chức của Trung tâm đã hoàn thành trong năm vừa qua. Đồng chí Hùng nhấn mạnh, năm 2011 là một năm đặc biệt khó khăn đối với Trung tâm cũng như đối với nền kinh tế cả nước nói chung, nhưng với sự cố gắng, đồng sức đồng lòng, tập thể Cán bộ Công nhân viên của Trung tâm đã hoàn thành suất sắc các nhiệm vụ được Bộ và Chính phủ tin tưởng giao cho; Hiện tại, Trung tâm vẫn đang gặp phải nhiều vấn đề khó khăn như: Do là đơn vị mới thành lập nên hệ thống cơ sở vật chất còn nhiều thiếu thốn; Trang thiết bị phục vụ cho công tác quy hoạch, sản xuất cần được đầu tư và hoàn thiện hơn nữa… Tuy nhiên, với lợi thế là nguồn lực cán bộ trẻ, có năng lực và nhiệt huyết, được quan tâm và đào tạo bài bản, được sự dìu dắt của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về lĩnh vực tài nguyên nước (đặc biệt là nước dưới đất), đồng chí Hùng tin tưởng, Trung tâm sẽ ngày càng vững mạnh và phát triển xúng đáng với tiềm năng và vị thế vốn có của mình./

vv66

 

 

 

(Thanh Sơn – Trung tâm Tư liệu và Thông tin TNN)