Hội thảo góp ý về dự án “Phát triển và thực hiện các chiến lược thích ứng với biến đổi khí hậu cấp địa phương ở Việt Nam”

lat_T6-2015_biendoikh-1

Đại diện Viện khoa học Khí tượng thủy văn và Biến đổi khí hậu, TS. Bảo Thạnh, Phó Viện trưởng đã khái quát các kết quả nghiên cứu giai đoạn I, dự kiến các hoạt động của giai đoạn II, đồng thời mong muốn nhận ý kiến đóng góp của đại biểu địa phương nhằm xây dựng nội dung thực hiện giai đoạn II thiết thực hơn.

lat_T6-2015_biendoikh-2

Tại Hội thảo, TS. Philipp Schmidt Thome, Cục Địa chất Phần Lan đã khái quát các kết quả nghiên cứu giai đoạn I như: nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu như xâm nhập mặn, ngập lụt, đề xuất các giải pháp thích ứng, đồng thời dự án cũng đào tạo các chuyên gia trẻ của Việt Nam về chuyên môn cũng như tiếng anh. Ông Philipp Schmidt Thome nêu tóm tắt phương hướng nhiệm vụ chính trong giai đoạn II và cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ của các đối tác Việt Nam cũng như địa phương.

lat_T6-2015_biendoikh-3

TS. Nguyễn Thị Hạ, Giám đốc Trung tâm Cảnh báo và Dự báo TNN đã trình bày các nhiệm vụ sẽ được triển khai tại hai huyện lựa chọn Tân Thành, Bà Rịa -Vũng Tàu và Hậu Lộc, Thanh Hóa. Đồng thời bà cũng nêu những thuận lợi, thách thức trong quá trình triển khai giai đoạn II và mong muốn được sự tham gia, tạo điều kiện thuận lợi của chính quyền địa phương.

lat_T6-2015_biendoikh-4

Đây là một sự khởi đầu tốt đẹp, thành công của hội thảo là cơ sở triển khai dự án trong hai năm 2015-2016.