Hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2016 của Đoàn TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG

IMG_3584_reNgày 20/7/2016, Đoàn TNCSHCM Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (QH&ĐT TNN QG) đã tổ chức Hội nghị Sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 6 tháng đầu năm 2016, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2016. Đồng chí Bùi Du Dương – Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đồng chí Phạm Xuân Trường – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG, đồng chí Tống Thanh Tùng – Phó Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG cùng toàn thể các Đoàn viên Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của Trung tâm QH&ĐT TNN QG và Bí thư các Chi đoàn trực thuộc.

Hiện tại tổng số tổ chức cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG là 06 cơ sở Đoàn. Số lượng đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tham gia sinh hoạt Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG tính đến thời điểm hiện tại là 206 đoàn viên.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, công tác đoàn và phong trào thanh niên của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG đã có rất nhiều hoạt động tích cực về mọi mặt, tiêu biểu như: Trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, Đoàn cơ sở đã hưởng ứng và tham gia tích cực Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác”. Nhân dịp Tháng Thanh niên, thiết thực chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3 và kỷ niệm ngày nước thế giới 22/3, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực ý nghĩa; cử các đoàn viên tham gia các chương trình thanh niên xung kích do Đoàn Khối các cơ quan trung ương, Đoàn Bộ TNMT tổ chức (thanh niên tình nguyện, hiến máu nhân đạo,…); tích cực tham gia Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tại huyện đảo Trường Sa. về công tác xây dựng tổ chức Đoàn và tham gia xây dựng Đảng, Ban Châp hành Đoàn thanh niên Trung tâm đã tiếp nhận thêm 01 cơ sở đoàn (Chi đoàn Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc) và thường xuyên xem xét, chọn lọc được nhiều đoàn viên ưu tú để giới thiệu cho Đảng bồi dưỡng phát triển Đảng. Về việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm, lực lượng đoàn viên thanh niên Trung tâm đã tham gia rất tích cực, thể hiện được vai trò lớn, nhiều đoàn viên đóng vai trò nòng cốt, giữ vai trò lãnh đạo cấp Phòng, Ban, Trung tâm và cấp phòng ở đơn vị trực thuộc.

IMG_3535

Cũng trong 6 tháng đầu năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG hoạt động rất sôi nổi và rộng khắp, quy tụ nhiều ĐVTN các cơ sở đoàn trực thuộc Đoàn Trung tâm tham gia. Tiêu biểu cho các hoạt động của tuổi trẻ Trung tâm QH&ĐT TNN QG đó là phong trào thanh niên tham gia nghiên cứu khoa học. Trong các nhiệm kỳ hoạt động, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG luôn xác định mục tiêu và phương hướng hoạt động thường niên, đó là “gắn liền nhiệm vụ chuyên môn được giao với công tác nghiên cứu khoa học và ứng dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật, công nghệ tiên tiến trong các phong trào thi đua của tuổi trẻ”. Ngoài ra các công tác chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng, công tác tài chính cũng được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng điều lệ.

Trong 6 tháng đầu năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG đã được Trung ương Đoàn TNCSHCM, Đoàn TNCSHCM Bộ TNMT tặng nhiều Danh hiệu, Bằng khen, Giấy khen cho tập thể và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên.

Về phương hướng hoạt động đoàn 6 tháng cuối năm 2016, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trung tâm QH&ĐT TNN QG tiếp tục thực hiện các Nghị quyết của Đảng, của Đoàn, chính sách và pháp luật của Nhà nước; ưu tiên hàng đầu việc kiện toàn tổ chức đoàn của Trung tâm, thường xuyên bình xét đoàn viên ưu tú xuất sắc giới thiệu cho Đảng để cử đi học lớp bồi dưỡng kết nạp Đảng; tổ chức các chương trình hành động trong đoàn thanh niên, chào mừng các ngày lễ lớn trong 6 tháng cuối năm, tổ chức Hội nghị báo cáo khoa học thanh niên thường niên nhằm động viên tinh thần hăng say học hỏi, nghiên cứu khoa học trong thanh niên. Tham gia tích cực, nhiệt tình mọi hoạt động sinh hoạt về văn hóa, văn nghệ và thể thao do Đoàn Bộ TNMT tổ chức cũng như phối hợp với Công đoàn Trung tâm, các chi đoàn bạn tổ chức các hoạt động văn nghệ – thể thao, qua đó trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, nghiệp vụ công tác đoàn.

Để biểu dương các thành tích đã đạt được, Trung ương Đoàn TNCSHCM, Đoàn TNCSHCM Bộ TNMT đã tặng nhiều Danh hiệu, Bằng khen, Giấy khen cho các tập thể và cá nhân của Đoàn TNCSHCM Trung tâm QH&ĐTTNNQG có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên như:
– Tặng Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCSHCM cho đoàn viên Bùi Du Dương, Ủy viên BCH Đoàn TNCSHCM Bộ TNMT, Bí thư Đoàn TNCSHCM Trung tâm QH&ĐT TNN QG.
– Tặng giấy chứng nhận Thanh niên tiên tiến làm theo lới Bác năm 2015 cho Đoàn viên Bùi Du Dương, Ủy viên BCH Đoàn TNCS HCM Trung tâm QH&ĐTTNN QG.
– Tặng Giấy khen của Đoàn TNCSHCM Bộ TNMT cho 03 tập thể và 07 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2015.

IMG_3582_re

IMG_3584_re

Cũng tại Hội nghị, để hưởng ứng và lan tỏa tinh thần thanh niên trong Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016”, BCH Đoàn TNCS HCM Trung tâm QH&ĐT TNN QG đã cùng các thành viên trong BCH Đoàn TNCS HCM Trung tâm xem đoạn phim tư liệu về Hành trình “Tuổi trẻ vì biển đảo quê hương 2016” do Đoàn Khối các cơ quan Trung ương tổ chức tại huyện đảo Trường Sa. Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, các đoàn viên thanh niên Đoàn TNCSHCM Trung tâm đã nhiệt tình chia sẻ về tinh thần, đóng góp về vật chất để động viên các chiến sỹ với tổng giá trị quà tặng gần 10 triệu đồng. Đại diện Đoàn TNCSHCM Trung tâm đã gặp gỡ, thăm hỏi, động viên, tặng quà cho quân và dân trên quần đảo Trường Sa. Món quà tuy nhỏ nhưng là cả tấm lòng, tình cảm thắm thiết của hơn 200 đoàn viên thanh niên Trung tâm QH&ĐTTNN QG gửi từ đất liền ra đảo, động viên quân dân trên các đảo và nhà giàn vững tâm công tác, trụ vững nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

IMG_3578

Kết luận tại Hội nghị, Đồng chí Bùi Du Dương – Bí thư Đoàn TNCS HCM Trung tâm QH&ĐTTNN QG đã nêu lên những khó khăn cũng như thuận lợi trong hoạt động đoàn, những điều đã đạt được trong 6 tháng đầu năm cũng như phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Đồng chí Bí thư Đoàn mong rằng mọi đoàn viên Đoàn TNCS HCM Trung tâm QH&ĐTTNN QG tích cực hoạt động hơn nữa trong phong trào thanh niên cũng như trong công tác chuyên môn để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2016.

IMG_3532

(TTDLQH&ĐTTNN)