Hội nghị chuyên đề về công tác văn phòng và tổ chức cán bộ

lat_22072016_VP4Sáng ngày 21/7/2016, tại Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia (QH&ĐT TNN QG) đã tổ chức buổi Hội nghị chuyên đề về công tác Văn phòng và tổ chức cán bộ năm 2016. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Hằng – Chánh Văn phòng Trung tâm QH&ĐT TNN QG, đồng chí Nguyễn Lưu – Liên đoàn trưởng Liên đoàn QH&ĐT TNN miền Trung, đồng chí Phạm Văn Khoa – Phó Liên đoàn trưởng Liên đoàn QH&ĐT TNN miền Nam, cùng lãnh đạo và các cán bộ chuyên viên làm công tác văn phòng của các đơn vị trực thuộc Trung tâm.
Hội nghị tập trung thảo luận về các nội dung: tổng quan về công tác văn phòng, công tác hành chính – quản trị, công tác tham mưu và những nội dung xoay quanh quy chế làm việc của Trung tâm.

lat_22072016_VP1

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chánh Văn phòng Nguyễn Thị Hằng khẳng định: để công tác lãnh đạo, điều hành đạt hiệu quả cao nhất thì công tác văn phòng luôn là một trong những tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Để các Lãnh đạo nắm chắc tình hình, bao quát, triển khai hiệu quả công việc đều phụ thuộc rất lớn vào việc tổ chức, thực hiện công tác văn phòng.

lat_22072016_VP2

Tiếp lời đồng chí Nguyễn Thị Hằng, đồng chí Phạm Văn Khoa cũng cho rằng để công tác văn phòng đạt hiệu quả cao nhất trước tiên cần quan tâm nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ cán bộ bằng việc tuyển dụng, đào tạo và trang bị kiến thức chuyên môn về nghiệp vụ hành chính văn phòng, các lĩnh vực liên quan; làm việc phải có quy trình, quy chế cụ thể nhưng vẫn phải liên tục đổi mới nội dung, phong cách và lề lối làm việc để nắm bắt thực tiễn, phát hiện kịp thời các vấn đề mới phát sinh; hòa mình vào sự tiến bộ khoa học và công nghệ, ứng dụng CNTT để hiện đại hóa công tác văn phòng.

lat_22072016_VP3

Đồng chí Nguyễn Lưu cũng góp ý thêm: công tác văn phòng luôn gắn liền với hoạt động chỉ đạo, điều hành của Lãnh đạo, do đó cán bộ văn phòng phải luôn nhận thức vai trò, nhiệm vụ của mình để từ đó nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ chuyên môn mới có thể đáp ứng yêu cầu cao nhất phục vụ sự phát triển của cơ quan. Song song với đó, cán bộ văn phòng phải luôn là những người đi đầu thực hiện chuẩn mực văn hóa công sở, ngăn chặn tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

lat_22072016_VP4

Tại Hội nghị các cán bộ chuyên viên văn phòng tại các đơn vị trực thuộc cũng đã tham gia trao đổi những kinh nghiệm thực tế, những khó khăn, vướng mắc, những tình huống bất cập của công tác văn phòng để cùng trao đổi, bàn luận, giải quyết và tháo gỡ những vướng mắc đó.

Buổi Hội nghị chuyên đề về công tác văn phòng và tổ chức cán bộ tại Trung tâm QH&ĐT TNN QG đã diễn ra thành công tốt đẹp.

IMG_3703_re

(TTDLQH&ĐTTNN)