Việt Nam tham dự Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 8 tại Brazil

 

21-1Từ 18 đến 23/3/2018 tại Brazil, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam sẽ tham dự Diễn đàn nước thế giới lần thứ 8 với chủ đề “chia sẻ nguồn nước”. Dự kiến, tại Diễn đàn, Đoàn Việt Nam sẽ tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm tăng cường chia sẻ thông tin, học hỏi kinh nghiệp trong quản lý tài nguyên nước.

Theo đó, đoàn Việt Nam sẽ tham dự Lễ khai mạc Diễn đàn Nước thế giới lần thứ 8; Tham dự hội nghị Bộ trưởng và tuyên bố chung của các Bộ trưởng; Tham dự phiên thảo luận về giải quyết các mối liên hệ về nước – năng lượng – lương thực tại châu Á – Thái Bình Dương; Phiên thảo luận về Quản trị khủng hoàng: chiến lược cho các lưu vực sông tại châu Mỹ và châu Á – Thái Bình Dương; Gặp gỡ một số đối tác song phương và đa phương.

Diễn đàn nước thế giới là sự kiện lớn nhất thế giới về nước, được tổ chức 3 năm một lần kể từ năm 1997 thu hút sự tham gia của nhiều nguyên thủ thế giới cùng đại diện các tổ chức quốc tế, đoàn đại biểu hơn 170 nước cùng các tổ chức phi chính phủ và nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực liên quan trên khắp thế giới.

Diễn đàn nước thế giới cũng là nơi để các nhà lãnh đạo thế giới, giới chuyên gia, quản lý doanh nghiệp và các nhóm hoạt động thảo luận về các mối lo ngại toàn cầu đối với tình trạng thiếu nước, tập trung tìm kiếm cách thức đối phó với tình trạng thiếu nước tại nhiều nơi trên thế giới cũng như các vấn đề khác liên quan đến việc khan hiếm nước nhằm đảm bảo an ninh nguồn nước cho tương lai.

Diễn đàn cũng kêu gọi tăng cường các sáng kiến khoa học – kỹ thuật và chia sẻ kiến thức liên quan đến nước, đồng thời nhấn mạnh tầm quan trọng của ứng dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào công tác quản lý và lập kế hoạch đối với các nguồn nước.