Trung tâm QH&ĐTTNNQG tham dự Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2018

_MG_2495_resizeNgày 13/12/2018, tại trụ sở Bộ Tài nguyên và Môi trường đã diễn ra Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác đảng năm 2018. Hội nghị tập huấn nhằm giúp các cấp ủy, ủy ban kiểm tra các cấp, cán bộ làm công tác đảng trong toàn Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường nắm vững những nội dung cơ bản mà Trung ương đã quy định, hướng dẫn về thi hành Điều lệ Đảng. Từ đó, vận dụng vào quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức triển khai và thực hiện nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị đơn vị, góp phần nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng trong thời gian tới. Ông Tống Ngọc Thanh – Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia đã tới tham dự Hội nghị

Thực hiện Chương trình công tác năm 2018 của Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường, ngày 13/12, Đảng ủy Bộ đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng. Tới dự, chỉ đạo và triển khai các nội dung của Hội nghị tập huấn có đồng chí Đỗ Thị Tâm, Ủy viên Ban thường vụ, Quyền Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể. Tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra; cán bộ Văn phòng, các ban tham mưu, các đoàn thể trực thuộc Đảng ủy Bộ; các đồng chí bí thư, phó bí thư, chủ nhiệm ủy ban kiểm tra, cán bộ văn phòng các cấp ủy trực thuộc Đảng ủy Bộ; bí thư các đảng bộ cơ sở, đảng bộ bộ phận, chi bộ cơ sở trong toàn Đảng bộ Bộ.

_MG_2510_resize

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng tập trung trao đổi về nghiệp vụ công tác tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát và văn phòng cấp ủy. Đây là những nội dung rất thiết thực, đi thẳng vào những vấn đề rất cụ thể để giúp các đồng chí cán bộ cấp ủy, ủy ban kiểm tra, cán bộ làm công tác đảng của các đảng bộ, chi bộ cơ sở, chi bộ trực thuộc Đảng ủy Bộ nhiệm kỳ 2015-2020, đặc biệt là các đồng chí mới tham gia vào cấp ủy của các chi bộ nhiệm kỳ 2017 – 2020 nắm vững những quy định, hướng dẫn của Đảng; qua đó thống nhất về nhận thức và phương pháp, cách thức thực hiện nhiệm vụ; kỹ năng triển khai công tác xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, chuyên môn; xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh, thực hiện thắng lợi các Nghị quyết của Đảng.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Tâm, Ủy viên Ban thường vụ, Quyền Chánh Văn phòng Đảng – Đoàn thể cho biết: Là Đảng bộ cấp trên cơ sở trực thuộc Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường luôn nghiêm túc trong việc tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện các Nghị quyết của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, của Đảng ủy Bộ tới từng chi, đảng bộ trực thuộc; đặc biệt quan tâm, chú trọng tới công tác xây dựng Đảng ở các cấp cơ sở. Vì vậy, công tác xây dựng Đảng của toàn Đảng bộ Bộ trong nhiều năm đạt được những thành tựu nhất định. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn một số hạn chế tồn tại cần khắc phục. Một trong những nguyên nhân là do nghiệp vụ về công tác xây dựng Đảng của đội ngũ cán bộ cấp ủy, ủy ban kiểm tra, cán bộ làm công tác Đảng cấp ủy các cấp còn hạn chế.

Đồng chí Đỗ Thị Tâm yêu cầu các đồng chí dự Hội nghị tập trung theo dõi, tiếp thu những kiến thức mà đồng chí báo cáo viên truyền đạt, từ đó triển khai thực hiện đúng các quy định, hướng dẫn của Trung ương, của Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương và của Đảng ủy Bộ về nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác kiểm tra, giám sát của Đảng; nâng cao chất lượng công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ công tác Đảng cho cấp uỷ các cấp trong toàn Đảng bộ Bộ; tăng cường trao đổi, chia sẻ thông tin, mạnh dạn nêu lên những vấn đề còn băn khoăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, thực hiện nhiệm vụ công tác đảng tại đơn vị mình, từ đó Hội nghị thảo luận, thống nhất xác định những giải pháp, nhiệm vụ để khắc phục những khó khăn, vướng mắc ở mỗi đảng bộ, chi bộ trong thời gian tới.

_MG_2497_resize

Hội nghị đã được nghe đồng chí Vũ Đình Sinh, nguyên Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ, Báo cáo viên trực tiếp truyền đạt những nội dung trọng tâm trong công tác xây dựng đảng: công tác tổ chức, công tác kiểm tra, giám sát. Đây là những nội dung hết sức quan trọng, thiết thực, bổ ích, mang tính chất cốt lõi, nhằm nâng cao nghiệp vụ công tác đảng đối với cấp ủy viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc; giúp cấp ủy viên nắm vững những quy định, hướng dẫn của Đảng, đặc biệt là những nội dung quy định mới do Trung ương Đảng, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương mới ban hành.

Tại hội nghị, các đại biểu đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, thảo luận sôi nổi. Đồng chí báo cáo viên cũng đã kịp thời giải đáp, chia sẻ kinh nghiệm giải quyết các vấn đề khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác Đảng tại cơ sở.

Thông qua Hội nghị tập huấn đã giúp các đại biểu nắm vững những điểm mới trong công tác xây dựng đảng. Đồng thời được trang bị thêm những kiến thức cơ bản, kỹ năng giải quyết và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình thực hiện công tác xây dựng Đảng, để từ đó làm tốt công tác tham mưu, góp phần xây dựng tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh.

(Nguồn: monre.gov.vn – Tổng hợp: TTDLTNN)