Trong quý II/2011 giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang sông Nhuệ

UBND TP. Hà Nội đã có Công văn gửi Sở NN&PTNT và UBND các huyện trong lưu vực sông Nhuệ về việc tổ chức giải tỏa vi phạm lấn chiếm hành lang sông… 

Trong những năm qua, tình trạng lấn chiếm đất trái pháp luật hai bên bờ sông Nhuệ gây bức xúc dư luận. UBND thành phố Hà Nội vừa yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện: Từ Liêm, Thanh Trì, Thanh Oai, Thường Tín, Phú Xuyên và quận Hà Đông phối hợp với Công ty Đầu tư phát triển thủy lợi sông Nhuệ thực hiện việc kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm theo quy định của pháp luật.

Nhằm đảm bảo việc tiêu thoát nước chống úng ngập của hệ thống thủy lợi sông Nhuệ, UBND thành phố cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện nói trên cần khẩn trương hoàn chỉnh kế hoạch và tổ chức thực hiện giải tỏa, xử lý vi phạm hành lang sông Nhuệ theo đúng quy định của pháp luật trong quí II/2011.

Cũng theo Công văn này, Công ty Đầu tư phát triển thủy lợi sông Nhuệ có trách nhiệm quản lý, bảo vệ hành lang sông Nhuệ, chống tái lấn chiếm công trình thủy lợi sông Nhuệ sau khi được các địa phương giải tỏa vi phạm.

Theo thống kê của Cty Đầu tư phát triển thủy lợi Sông Nhuệ, tổng số vụ vi phạm lấn chiếm hành lang sông Nhuệ đã lên tới trên 4.000 vụ, với trên 150.000m2 đất bị chiếm dụng bất hợp pháp. Trong đó, các huyện có nhiều vi phạm điển hình là Từ Liêm, Thanh Trì, Hà Đông…

 

 

(Theo Monre.gov.vn)