Trao giải Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước

tt977Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ TN&MT) vừa phối hợp với Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước năm 2011. Đến dự và chủ trì buổi lễ có ông Lê Hữu Thuần, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước, Giám đốc Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam, Trưởng Ban Tổ chức.

Với mục tiêu nâng cao nhận thức cộng đồng về tài nguyên nước và kêu gọi sự tham gia của cộng đồng cũng như các tổ chức dân sự trong các hoạt động bảo vệ nguồn nước, tháng 11 năm 2010, Dự án Nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam (CAPAS) đã phát động Cuộc thi Sáng tác kịch bản phim về tài nguyên nước, lần thứ nhất. Sau hơn 4 tháng phát động, cuộc thi đã nhận được hơn 50 tác phẩm tham dự phong phú về nội dung và đa dạng về đối tượng dự thi. 12 tác phẩm đã được in lên đĩa VCD thuộc thể loại phim ngắn, phim tài liệu và phim phóng sự và 43 tác phẩm thuộc thể loại kịch bản phim ngắn, phim tài liệu, phim phóng sự, ký sự và phim hoạt hình dành cho thiếu nhi. Đặc biệt, thông qua cuộc thi đã phát hiện khả năng làm phim, sáng tác kịch bản phim về TNN ở các nhóm đối tượng nghiệp dư như các em học sinh, sinh viên, các chiến sỹ công an và những cán bộ hưu trí,…cùng với các nhà biên kịch, đạo diễn phim và các phóng viên truyền hình chuyên nghiệp. Phát biểu tại buổi lễ tổng kết và trao giải, Phó Cục trưởng Cục Quản lý tài nguyên nước Lê Hữu Thuần cho biết, để cuộc thi đạt được chất lượng cao như mong muốn, Ban Tổ chức đã mời các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực điện ảnh, đạo diễn, biên kịch và tài nguyên nước tham gia vào Ban Giám khảo. Nhìn chung, các phim dự thi đã bám sát chủ đề cuộc thi, có nội dung phong phú, phản ánh đa dạng các vấn đề về tài nguyên nước. Bên cạnh đó, chất lượng các tác phẩm tham dự sáng tác kịch bản phim cũng rất tốt, có nội dung phong phú, một số tác phẩm nếu được đầu tư, chuyển thể thành những phim tuyên truyền về tài nguyên nước sẽ có sức lan tỏa tốt trong xã hội.

BTC cuộc thi đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 06 giải Khuyến khích cho các tác giả đoạt giải thể loại kịch bản phim và phim. Giải nhất được trao cho tác giả Nguyễn Thị Hằng (xã Thanh Long, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) với tác phẩm “Giọt thiên thanh”.

 tt978

Theo đánh giá của BTC, đây là cuộc thi rất có ý nghĩa trong việc nâng cao nhận thức, khuyến khích sự tham gia của cộng đồng và xã hội hóa trong quản lý TNN tại Việt Nam.

 

 (Theo monre.gov.vn)