TP.HCM: Triển khai các biện pháp ứng phó bảo vệ chất lượng nước nguồn

 UBND TP.HCM vừa có Văn bản chỉ đạo các Sở, ngành liên quan triển khai các biện pháp bảo vệ và ứng phó với những thay đổi về chất lượng nước nguồn của hệ thống cấp nước TP.

Theo đó, TP. giao Sở TN&MT chủ trì phối hợp với Ban Chỉ đạo Bảo vệ môi trường nước lưu vực hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai trên địa bàn TP. nghiên cứu, đề xuất với các Bộ/ngành, tỉnh/thành liên quan về các giải pháp căn cơ lâu dài nhằm đảm bảo chất lượng nguồn nước.

Sở NN&PTNT chủ trì phối hợp với Trung tâm Điều hành chương trình chống ngập nước TP. và Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn – TNHH một thành viên nghiên cứu và đề xuất việc xây dựng các công trình ngăn mặn phía hạ lưu kết hợp với việc xây dựng các cửa xả thoát nước, gắn với chương trình chống ngập nước của TP; đồng thời giao Tổng Công ty này nghiên cứu ứng dụng các công nghệ xử lý thích ứng với các điều kiện biến động của nguồn nước; Sở Quy hoạch và Kiến trúc chủ trì phối hợp với Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn nghiên cứu đề xuất việc xây dựng hồ sơ lắng, xác định vị trí và diện tích phù hợp với điều kiện thực tế. Sở GTVT chủ trì phối hợp với các sở, ngành liên quan đề xuất việc kêu gọi đầu tư, chọn nhà đầu tư để triển khai việc chuyển đổi nguồn thu nước (xây dựng tuyến ống truyền tải nước thô từ hồ Trị An và hồ Dầu Tiếng).

(Theo Monre.gov.vn)