Tổng kết 10 năm công tác xét tặng Giải thưởng Môi trường: Thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua bảo vệ môi trường

Thứ trưởng Bộ TN&MT Bùi Cách Tuyến trao tặng Bằng khen cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc
Sáng 29/12/2010, tại Hà Nội, Tổng cục Môi trường phối hợp với Vụ Thi đua – Khen thưởng (Bộ TN&MT) tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm công tác xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2001 – 2010 và Phát động Giải thưởng năm 2011. Thứ trưởng kiêm Tổng Cục trưởng Tổng cục Môi Trường Bùi Cách Tuyến tới dự và phát biểu khai mạc. 

Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến nhấn mạnh, Bộ TN&MT đánh giá cao sự đóng góp tích cực của các Bộ, ngành, các tổ chức chính trị – xã hội, các cơ quan truyền thông đại chúng và 63 tỉnh thành phố trong việc phối hợp, chỉ đạo và tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể, hiệu quả trong công tác BVMT, đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiên tiến xuất sắc BVMT trong các lĩnh vực, các vùng miền khác nhau trên cả nước.

Sau 10 năm thực hiện, Giải thưởng Môi trường đã đạt được những kết quả nổi bật, phản ánh sinh động và chân thực thành tích BVMT của các tập thể, cá nhân cũng như của các cộng đồng dân cư trên cả nước, góp phần quan trọng tạo lập và thúc đẩy mạnh mẽ phong trào thi đua BVMT tại Việt Nam. Tính đến nay, đã có gần 200 tổ chức cá nhân được tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam. Giải thưởng là nguồn động viên khuyến khích các cộng đồng dân cư hăng hái tham gia BVMT, tôn vinh các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp giá trị vào sự nghiệp BVMT tại Việt Nam.

Giải thưởng Môi trường Việt Nam được xem xét và trao giải ở 5 lĩnh vực: Giáo dục, đào tạo và truyền thông môi trường; ứng dụng kết quả nghiên cứu KHCN vào BVMT; khắc phục sự cố, giảm thiểu ô nhiễm, phục hồi và cải thiện môi trường; bảo vệ và phát triển tài nguyên thiên nhiên; quản lý Nhà nước về BVMT. Trong đó, lĩnh vực nhận được Giải thưởng nhiều nhất là giáo dục đào tạo và truyền thông môi trường với 59 tổ chức cá nhân đoạt giải.

Để Giải thưởng Môi trường thực sự khuyến khích, thúc đẩy được phong trào toàn dân tham gia BVMT, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đề nghị Tổng cục Môi trường thời gian tới cần tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến sâu rộng, hướng dẫn mọi đối tượng hưởng ứng tham gia; tổ chức tốt công tác hướng dẫn hồ sơ, xét tặng, khách quan, chính xác; có kế hoạch, biện pháp giúp đỡ các tập thể, cá nhân, cộng đồng đoạt Giải thưởng tiếp tục duy trì và phát huy; phổ biến nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến đoạt Giải thưởng

Nhân dịp Hội nghị, Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến đã trao tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ TN&MT cho 9 cá nhân có thành tích trong công tác xét tặng Giải thưởng Môi trường Việt Nam. Thứ trưởng Bùi Cách Tuyến cũng vinh dự nhận Bằng khen của Bộ trưởng và phát động Giải thưởng Môi trường Việt Nam năm 2011

 


(Theo DWRM)