Thủy điện sông Tranh 2: Đã giảm thấm trên 80%

Liên quan đến sự cố thấm nước tại Thủy điện Sông Tranh 2, ngày 10-9, tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 8-2012, đại diện Bộ Công Thương cho biết công tác xử lý thấm đã kết thúc với kết quả tốt hơn mục tiêu ban đầu đưa ra.

Ông Nguyễn Văn Thanh – Phó Cục trưởng Cục Kỹ thuật an toàn và Môi trường công nghiệp (Bộ Công Thương) cho biết: Thủy điện Sông Tranh 2 đã kết thúc xử lý thấm. Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo về vấn đề này. Hiện tại, các khe nhiệt, điểm thấm đã giảm. Mục tiêu ban đầu là giảm 80% lượng thấm, nhưng hiện đã có những điểm giảm đến 99,9%. Hội đồng nghiệm thu Nhà nước và Bộ Công Thương cũng đã tổ chức kiểm tra kết quả chống thấm. Hiện nay, đoàn của Viện Vật lý địa cầu cũng đang có cán bộ ở Thủy điện Sông Tranh 2 để đo đạc, quan trắc, kiểm tra lại tác động của các đợt động đất vừa qua. Ngày ngày 12/9 sẽ có kết quả cuối cùng.

Được biết, tới đây Bộ Xây dựng và Bộ Công Thương sẽ thành lập đoàn liên ngành kiểm tra các đập thủy điện nhưng nội dung liên quan đến phòng chống lụt bão. Một số đập khác quy mô nhỏ sẽ chuyển cho địa phương kiểm tra an toàn đập.

 

 

 (Theo Monre.gov.vn)