Quảng Ngãi: Hoành triệt cống dẫn dòng cụm công trình đầu mối Dự án Hồ chứa nước Nước Trong

Ngày 28/4, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức Lễ hoành triệt cống dẫn dòng cụm công trình đầu mối – Dự án Hồ chứa nước Nước Trong.   
 Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trương Ngọc Nhi khẳng định: Công trình Hồ chứa nước Nước Trong là một trong những công trình trọng điểm của tỉnh, việc hoành triệt cống dẫn dòng đánh dấu mốc quan trọng, tạo điều kiện thuận lợi trong thi công, đẩy nhanh tiến độ và hoàn thành công trình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các Sở ngành và địa phương liên quan tập trung thực hiện hoàn thành việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, di dân, tái định cư cũng như sớm ổn định đời sống và sản xuất của những hộ dân ở các khu, điểm tái định cư. 
Theo kế hoạch, sau khi hoành triệt cống dẫn dòng, chuyển dòng chảy qua cống xả sâu tiếp tục thi công lên đập; đến cuối tháng 6/2011 sẽ đóng cống xả sâu, chuyển dòng chảy qua cống lấy nước để thi công hoàn thành bể tiêu năng đảm bảo an toàn cho công trình vận hành trong mùa lũ chính vụ và tiếp tục lên đập. Cuối tháng 8/2011 sẽ thi công phần đập tràn lên đến cao trình 100m, đập không tràn lên cao trình 114m, mực nước mùa lũ trong hồ sẽ dâng lên cao trình 108m. 
Dự án Hồ chứa nước Nước Trong là dự án lớn, đa mục tiêu, dung tích gần 300 triệu m3 nước, với tổng mức đầu tư gần 2.300 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án từ năm 2005-2012. Khi hoàn thành, công trình sẽ cung cấp nước bổ sung cho hệ thống thủy lợi Thạch Nham trong các tháng mùa khô, tạo nguồn nước cấp bổ sung cho Khu kinh tế Dung Quất, nuôi trồng thủy sản và nhu cầu dân sinh khác, kết hợp phát điện với công suất 16,5MW.

 

 

(Theo Monre.gov.vn)