Phát động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường

Hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường do Thủ tướng Chính phủ phát động diễn ra từ ngày 29/4 đến ngày 6/5 hàng năm, ngày 26/4, tại Điện Biên, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN &PTNT) phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên tổ chức lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường năm 2011.  
             Tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ NN & PTNT Đào Xuân Học kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các thành phần kinh tế biến tinh thần của Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường thành các hoạt động thiết thực và hiệu quả diễn ra trong cả năm nhằm cải thiện điều kiện cấp nước, vệ sinh để người dân khắp mọi nơi được tiếp cận với nguồn nước sạch, góp phần mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân. 
             Theo Thứ trưởng Đào Xuân Học, trong những năm qua, việc cấp nước sạch và cải thiện điều kiện vệ sinh cho người dân nông thôn đã và đang đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, góp phần vào việc xây dựng mô hình nông thôn hiện đại văn minh theo Nghị quyết của Bộ Chính trị về xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần nỗ lực trong việc thực hiện các mục tiêu đề ra nhất là mục tiêu về vệ sinh hộ gia đình, vệ sinh cá nhân, công tác vận hành và bảo dưỡng các công trình cấp nước, chất lượng nước và môi trường nông thôn nhất là vùng khó khăn.
             Bà Lis Rosenholm, Phó Đại sứ Đan Mạch nhấn mạnh: Đan Mạch đã hỗ trợ chương trình trong suốt những năm qua và sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc thực hiện chương trình giai đoạn 3. Trong giai đoạn 3 này, Đan Mạch quan tâm tới hệ thống quản lý, giám sát, vấn đề vận hành, bảo dưỡng để chương trình đạt hiệu quả cao nhất. Lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường này là một trong những điểm sáng nhằm kỷ niệm 40 năm quan hệ Việt Nam – Đan Mạch 
             Trong lễ phát động, các em học sinh tại xã Thanh Chăn, Điện Biên còn được giao lưu với Đại sứ thiện chí Nước sạch và Vệ sinh môi trường Xuân Bắc thông qua các trò chơi trắc nghiệm như thói quen rửa tay tốt, ai nhanh hơn, ai khéo hơn… để các em có ý thức và hành động cụ thể, góp phần thực hiện thành công chương trình. 
            Trong khuôn khổ lễ phát động Tuần lễ Quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành công trình cấp nước xã Thanh Chăn. Công trình này có vốn đầu tư hơn 11,6 tỷ đồng sẽ cấp nước liên tục cho khoảng hơn 4.000 người dân trong xã.
(Theo Monre.gov.vn)