Nhiều hoạt động kỷ niệm “Ngày Nước thế giới” tại Hậu Giang

Kỷ niệm “Ngày Nước thế giới” năm 2012, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Dự án nâng cao năng lực đánh giá và quản lý tài nguyên nước Việt Nam, Ủy ban nhân dân tỉnh Hậu Giang tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến nguồn nước tại thành phố Vị Thanh từ ngày 20/3 đến 22/3.
“Ngày Nước thế giới” (22/3) được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc chỉ định từ năm 1992 nhằm kêu gọi sự quan tâm của toàn thế giới về tầm quan trọng của tài nguyên nước và vận động chính sách về quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt là nguồn nước ngọt. Với chủ đề năm 2012 là “Nước và an ninh lương thực”, các hoạt động kỷ niệm Ngày Nước thế giới nhằm mục tiêu nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của tài nguyên nước đối với an ninh lương thực, sức khỏe cộng đồng, ổn định xã hội và hòa bình cho thế giới.
Hội thảo khoa học “Nước và an ninh lương thực” diễn ra vào ngày 21/3 với sự tham gia của các chuyên gia môi trường cũng như các nhà nghiên cứu, các nhà khoa học trong và ngoài nước, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Hội thảo nhận được các báo cáo tham luận cũng như thảo luận về tài nguyên nước, nhất là việc giữ gìn nguồn nước sạch đối với cuộc sống và xử lý nguồn nước ô nhiễm ở một số nơi.
Triển lãm “Ngày Nước thế giới” với những tranh vẽ của học sinh về tài nguyên nước, ảnh về nguồn nước của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, các tác phẩm thơ, văn về dòng sông, nguồn nước diễn ra trong ba ngày (20-22/3).
Lễ mít tinh quốc gia kỷ niệm Ngày Nước thế giới diễn ra vào ngày 22/3 với sự tham dự của các vị lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo tỉnh Hậu Giang cùng 4.000 học sinh, sinh viên, công nhân viên chức.
Đặc biệt, nhân dịp này Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp với tỉnh Hậu Giang tổ chức cuộc thi đua ghe Ngo – một hoạt động văn hóa gắn liền với sông nước của đồng bào dân tộc Khơ me ở miền Tây Nam bộ, thu hút sự tham gia của 8 đội ghe Ngo các tỉnh đồng bằng Sông Cửu Long.
 

 

 (Theo Monre.gov.vn)