Người dân bức xúc vì phải sử dụng nước bị nhiễm độc

Mặc dù UBND TP.Hà Nội có nhiều công văn chỉ đạo các cơ quan chức năng và chủ đầu tư (CĐT) là Cty CP đầu tư xây dựng phát triển đô thị Hà Nội sớm cung cấp nước sạch cho các hộ dân, nhưng đến thời điểm hiện tại, người dân vẫn phải sử dụng nước nhiễm độc.

Ngày 11/12/2012, UBND TP.Hà Nội có Công văn số 9871/UBND-QHXDGT gửi Sở Xây dựng; Sở TN&MT; UBND huyện Từ Liêm; Cty Nước sạch Hà Nội chấp thuận về chủ trương để Cty Nước sạch Hà Nội thực hiện việc cung cấp nước sạch từ nguồn nước tập trung của Thành phố đối với khu TĐC B3,B4,B5 thuộc tổ 22, TT Cầu Diễn, huyện Từ Liêm, Ban quản lý khu nhà ở Cầu Diễn, các đơn vị liên quan hoàn thiện hồ sơ và triển khai thực hiện việc thi công lắp đặt bảo đảm cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt của nhân dân, hoàn thành trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013. UBND TP. cũng giao Sở TN&MT chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng kiểm tra, rà soát về chất lượng nước ngầm tại giếng khai thác của các trạm cấp nước thuộc các khu nhà ở chung cư, khu TĐC trên địa bàn TP,; kiểm tra, xử lý các trường hợp khai thác không có Giấy phép hoặc sai giấy phép quy định.

Dù UBND TP.Hà Nội chỉ đạo như vậy, nhưng hiện nay, phía CĐT vẫn chưa có “động thái” gì trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng để cung cấp nước sạch cho người dân thuộc tổ 22, TT Cầu Diễn. Đến chiều ngày 21/12/2012, người dân tại khu B3,B4,B5 vẫn bức xúc cho biết: “Cho đến thời điểm này, chúng tôi vẫn phải sử dụng nước nhiễm độc, còn CĐT thì không thấy bóng dáng đâu cả, mỗi ngày qua đi, hàng trăm nhân khẩu lại phải “đánh cược” với sức khỏe của mình, bởi chính sự thờ ơ, thiếu trách nhiệm của CĐT”!

(Theo Monre.gov.vn)