Nghệ An : Ngập hàng chục ha lúa vì vỡ đập

Mưa lũ trong những ngày qua đã khiến đập Tây Nguyên nằm trên địa bàn xã Quỳnh Thắng, huyện Quỳnh Lưu bị vỡ, bước đầu xác định, hàng chục ha lúa, hoa màu cùng nhiều loại cây trồng khác của người dân bị ngập chìm trong nước; chưa có thiệt hại về người và nhà cửa của người dân trong vùng.

 Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cho biết, đập Tây Nguyên được xây dựng từ hàng chục năm nay, hiện trong tình trạng xuống cấp, hư hỏng nặng. Năm 2010, huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành tu sửa, nâng cấp thân đập và nâng dung tích hồ chứa lên 1,2 triệu m3 nước, phục vụ nước tưới cho nhiều diện tích lúa, hoa màu của xã Quỳnh Thắng.

Đến chiều tối 11/9, một số tuyến đường trên địa bàn tỉnh vẫn đang bị ách tắc do sạt lở, ngập nước, hư hỏng; trong đó, đường ĐT531 và ĐT541 ách tắc giao thông tại 6 vị trí.

Cũng theo Ban chỉ huy phòng chống lụt bão Nghệ An, thống kê mới đây, mưa lũ những ngày qua đã gây thiệt hại cho Nghệ An khoảng hơn 966 tỷ đồng; trong đó, thiệt hại về sản xuất nông nghiệp hơn 690 tỷ đồng và cơ sở hạ tầng hơn 276 tỷ đồng.

 

 

 (Theo Monre.gov.vn)