Miền Bắc tiếp tục duy trì thời tiết rét đậm, rét hại

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương: Ngày 18/1, các tỉnh miền Bắc, chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường từ phía Bắc, sau có cường độ ổn định và suy yếu chậm, trong khi đó dòng xiết gió Tây trên cao được thiết lập trên khu vực phía Tây Bắc Bộ có xu hướng di chuyển dần ra phía Đông vì vậy trời nhiều mây, có mưa nhỏ, mưa phùn rải rác. Gió Đông Bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét đậm, rét hại. Vùng núi cao cần đề phòng băng giá.
Các tỉnh Trung và Nam Trunng Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió đông bắc hoạt động mạnh dần vào những ngày có không khí lạnh tăng cường nên trời nhiều mây, có mưa rải rác, có nơi mưa vừa. Gió bắc đến tây bắc cấp 3. Trời rét, phía bắc trời rét đậm, có nơi rét hại. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ chịu ảnh hưởng của rìa xa phía Nam lưỡi áp cao lạnh trên do đó mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Dự báo thời tiết ngày và đêm 18/1 trên các vùng trong cả nước như sau: Phía Tây Bắc bộ, nhiều mây, có mưa và mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Trời rét đậm, rét hại. Vùng vúi cao cần đề phòng có băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 8 đến 11 độ, có nơi dưới 5 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 11 đến 14 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa nhỏ rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét đậm, rét hại. Vùng vúi cao cần đề phòng có băng giá. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 đến 12 độ, vùng núi cao dưới 5 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 12 đến 15 độ C. Khu vực Hà Nội nhiều mây, ngày có mưa vài nơi, đêm có mưa nhỏ. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Trời rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 9 đến 12 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 12 đến 15 độ C. 
Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế, nhiều mây, phía Bắc có mưa vài nơi, phía Nam có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2 – 3. Trời rét, phía Bắc rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ thấp nhất từ 11 đến 14 độ C, nhiệt độ cao nhất 13 đến 16 độ; phía Nam có nơi 16 – 18 độ C. Đà Nẵng đến Bình Thuận, nhiều mây, có mưa rải rác. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Phía bắc trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 16 đến 19 độ, phía nam 19 – 22 độ C, nhiệt độ cao nhất từ19 đến 22 độ, phía nam 23 – 26 độ C.
Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 14 đến 17 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 22 đến 25 độ C. Khu vực Nam bộ, mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió đông bắc cấp 2 – 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20 đến 23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28 đến 31 độ C.

(Theo Monre.gov.vn)