Khai mạc trại hè “Nước tưới tâm hồn” năm 2012

Ngày 23/7, tại Phú Thọ, Trung tâm UNESCO giáo dục quốc tế – Chương trình Brighter Vietnam   (Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam) phối hợp với trường THPT Vũ Thê Lang tổ chức chương trình trại hè “Nước tưới tâm hồn” năm 2012.
Bà Lưu Nguyễn Thu Hà, Phó Giám đốc Trung tâm UNESCO giáo dục quốc tế cho biết: Trại hè “Nước tưới tâm hồn” 2012 nhằm giúp các em học sinh có kiến thức cơ bản về nước sạch và kỹ năng sử dụng, bảo vệ nguồn nước; tạo các hoạt động đa dạng, giúp các em học sinh tiếp cận với thực tế sản suất và sử dụng nguồn nước tại địa phương; tạo cơ hội giao lưu giữa các em học sinh, sinh viên của Việt Nam với học sinh, sinh viên nước ngoài để chia sẻ kiến thức và kỹ năng sử dụng nước, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước… Điều lý thú là các em sẽ được tiếp cận những kiến thức đó thông qua các hoạt động vui chơi đa dạng của Trại hè như xem phim, đố vui, thảo luận nhóm, tham quan, thực hành và hoạt động tình nguyện, qua đó giúp các em mở rộng tầm hiểu biết, chia sẻ những trải nghiệm.
Bà Hà cho biết thêm, đây là một trong những dự án được triển khai ở nhiều địa phương khác nhau trên cả nước. Dự án này hướng tới việc giáo dục kiến thức và kỹ năng sử dụng nước sạch cho cộng đồng, qua đó nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, rèn luyện kỹ năng sống, tăng cường sự giao lưu và hiểu biết lẫn nhau, thông qua nhiều hoạt động đa dạng gắn với từng địa phương. Ngoài ra, trại hè “Nước tưới tâm hồn” là một chương trình chuyên sâu có mục đích đầu tiên là trang bị cho học sinh trung học những kiến thức cơ bản về nước sạch và cách sử dụng nước một cách hiệu quả, tiết kiệm.
Trại hè “Nước tưới tâm hồn” 2012 với sự tham gia của 200 học sinh trường THPT Vũ Thê Lang, TP Việt Trì (Phú Thọ) và các tình nguyện viên Việt Nam và quốc tế. Chương trình kéo dài từ nay đến ngày 29/7 với nhiều hoạt động thiết thực như: Làm bể lọc nước; tìm hiểu các kiến thức về tài nguyên nước và sử dụng nước thông qua trò chơi “Ai là triệu phú nước”; chia sẻ những kinh nghiệm về tiết kiệm nước và bảo vệ nước sạch…
 
 
 
 
(Theo Monre.gov.vn)