Hội nghị cán bộ, công chức cơ quan Bộ 2011: Cán bộ, công chức lao động gương mẫu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức phát biểu chỉ đạo
Sáng 28/1/2011 tại Hà Nội, Công đoàn Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2011. Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức tới dự và chủ trì Hội nghị. Cùng dự có các Thứ trưởng Chu Phạm Ngọc Hiển, Nguyễn Linh Ngọc; Trưởng Ban Chính sách KT – XH Công đoàn viên chức Việt Nam Đào Văn Ngọc và đại diện lãnh đạo, cán bộ trực thuộc khối cơ quan Bộ. 

Thứ trưởng Thường trực Nguyễn Văn Đức khẳng định, thời gian qua, các đơn vị đã bám sát kế hoạch công tác của Bộ, căn cứ chức năng, nhiệm vụ của mình tổ chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ về xây dựng văn bản pháp luật, tham mưu ban hành cơ chế chính sách quản lý Nhà nước về TN&MT, góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác quản lý điều hành của Bộ và toàn ngành.

Theo đó, năm 2010, cán bộ, công chức, lao động gương mẫu đi đầu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của Bộ; tích cực tham gia hưởng ứng phong trào thi đua thực hiện chủ trương kinh tế hóa ngành TN&MT. Đồng thời, phát huy quyền làm chủ, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, cải cách hành chính; tham gia xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, hưởng ứng và tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội, nhân đạo…

Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2010 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2011 của Khối cơ quan Bộ, Phó Chánh Văn phòng  Bộ Vũ Minh Sơn cho biết, năm 2011 là năm đầu tiên triển khai thực hiện Kế hoạch 5 năm 2011 – 2015 và Chiến lược giai đoạn 2011 – 2020 của ngành TN&MT, Khối cơ quan Bộ là một trong những đơn vị chủ trì tham mưu giúp Bộ thực hiện chức quản lý Nhà nước của Bộ, tổ chức thực hiện hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao, kịp thời có biện pháp trình Bộ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các cấp, các đơn vị trong toàn ngành….

tt250
Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Văn Quyến
Về phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2011 của Công đoàn Khối Cơ quan Bộ, Chủ tịch Công đoàn khối cơ quan Bộ Phạm Văn Thặng đưa ra một số chỉ tiêu chính phấn đấu và 5 nhiệm vụ giải pháp cụ thể để hoàn thành các chỉ tiêu. Trong đó, tập trung vào tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, lao động thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; xây dựng người công chức theo tiêu chuẩn “Trung thành, Sáng tạo, Tận tụy, Gương mẫu”…
tt251
Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức tặng Bằng khen của Bộ trưởng cho các tập thể

Trưởng Ban thanh tra nhân dân Khối cơ quan Bộ Tô Văn Đáp cho biết, trong nhiệm kỳ 2011 – 2012, sẽ nâng cao chất lượng hoạt động kiểm tra, giám sát của Ban nhằm ngăn chặn kịp thời và có hiệu quả những phát sinh trong tổ chức thực hiện các nhiệm vụ của cơ qua đơn vị.  

Tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Thi đua Khen thưởng Phạm Thế Bảo đã công bố Quyết định tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Nguyễn Văn Quyến – Nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2005 đến 2009 và công bố Quyết định tặng Bằng khen của Bộ trưởng năm 2010 cho các cá nhân và tập thể thuộc khối cơ quan Bộ. Cụ thể, có 11 tập thể, 23 cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ trưởng; 16 tập thể nhận Danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc; 83 cá nhân nhận Danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở; 25 tập thể và 281 cá nhân nhận Danh hiệu lao động tiên tiến.

tt252

Thứ trưởng Nguyễn Văn Đức trao tặng tập thể nhận Danh hiệu Lao động xuất sắc

(Theo  Monre.gov.vn)