Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về quản lý nguồn nước của Hoa Kỳ

Sáng nay 11/6, tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Liên đoàn Kỹ sư quân đội Hoa Kỳ (USACE) tổ chức Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm về quản lý nguồn nước của Hoa Kỳ. Đến dự và chủ trì Hội thảo có ông Phạm Phú Bình – Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ TN&MT), Ông Douglas O’Neil – Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và ông BG Mihorn – Chuẩn tướng, USACE.

Tham dự hội thảo có các chuyên gia đầu ngành của Hoa Kỳ  trong các lĩnh vực liên quan đến tài nguyên nước, một số cán bộ đại diện cho Cục Quản lý tài nguyên nước, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước quốc gia, đại diện một số trường Đại học tại Hà Nội.

003-img_8331

Hội thảo được tổ chức nhằm chia sẻ thông tin và kinh nghiệm của Hoa Kỳ trong việc quản lý nguồn nước và lưu vực sông, đồng thời tạo cơ hội để các cán bộ, chuyên gia 2 nước Việt Nam và Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm cũng như tìm kiếm khả năng mở rộng hợp tác trong lĩnh vực quản lý nguồn nước trong thời gian tới.

002-img_8333

Hội thảo được diễn ra trong 2 ngày, ngày mai  12/6, các đại biểu sẽ tham gia chuyến đi thực địa tại Nhà máy thủy điện Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình.

 001-img_8344

(Theo dwrm.gov.vn)