Hội diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2015-2020 đã kết thúc thành công tốt đẹp

vn1

Trong không khí thi đua sôi nổi lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng các sự kiện của ngành tài nguyên và môi trường, được sự đồng ý của Bộ trưởng và Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường, sáng ngày 27/7, Công đoàn – Đoàn Thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Đại hội thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ III.

Tới dự Hội diễn văn nghệ có đồng chí Trần Hồng Hà, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Bộ; Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Chu Phạm Ngọc Hiển, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Vũ Đình Sinh, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Tài nguyên và Môi trường; đồng chí Phan Thị Phương Hạnh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam; đồng chí Vũ Minh Sơn, Vụ trưởng Vụ Thi đua, Khen thưởng và Tuyên truyền, Chủ tịch Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Về với Hội diễn có 20 đơn vị trực thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường cùng với hàng trăm ca sỹ, diễn viên không chuyên tham gia, đây là những cán bộ công chức viên chức làm công tác quản lý nhà nước của ngành tài nguyên môi trường, hạt nhân tiêu biểu, nòng cốt được tuyển chọn từ phong trào văn nghệ của các đơn vị. Các tiết mục hay, đặc sắc được đầu tư và dàn dựng công phu đã thể hiện một cách sống động, vui tươi các chủ đề ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ kính yêu, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người trong công cuộc xây dựng đổi mới đất nước; bảo vệ chủ quyền biển và hải đảo Việt Nam…

vn2

Đồng chí Đỗ Hà Phương – Đoàn viên công đoàn, Bí thư Đoàn thanh niên Công đoàn Trung tâm khí tượng thủy Quốc gia văn xúc động cho biết: “Tôi tham gia hội diễn với nhiều vai trò như đồng ca và đơn ca, đến giờ tôi vẫn bất ngờ với kết quả mình và cả đơn vị đã đạt được. Khi thi chúng tôi đều xác định là giao lưu, vui vẻ là chính, nhưng đã may mắn được đạt giải cao. Bản thân tôi được đạt giải nhất đơn ca ca khúc “Cám ơn mẹ”; Trung tâm được nhận giải Nhất đồng ca bài Thăng Long Việt Nam và Giải nhất toàn đoàn.

Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia có số lượng đoàn viên công đoàn đông, nhưng đảng ủy, lãnh đạo rất quan tâm tạo điều kiện phát triển các phong trào văn hóa văn nghệ. Để chuẩn bị hội diễn, chúng tôi đã chuẩn bị luyện tập từ tháng 4 và tập dượt qua những hội diễn của Trung tâm và có kế hoạch bài bản chỉnh chu, có lẽ vì thế nhiều kinh nghiệm diễn hơn”.

Khối cơ quan Công đoàn Bộ cũng là một trong những đơn vị giành được nhiều giải cao gồm Giải Nhất tiết mục song ca “Phiên chợ ngày xuân ca”, Giải nhì tiết mục tốp ca nam ca khúc “Hát biển tình yêu”, Giải Nhì tiết mục tốp ca nam nữ ca khúc “Giữ trọn lời thề”, Giải Nhì toàn đoàn. Đồng chí Nguyễn Quang Huy, Phó Bí thư Đoàn thanh niên Bộ, Công đoàn khối cơ quan Bộ phấn khởi cho biết: “Hội diễn lần này đã khơi dậy phong trào văn hóa, văn nghệ trong toàn thể cán bộ công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên trong toàn Bộ, Hội diễn cũng là dịp để cho các đơn vị trực thuộc Bộ giao lưu, trao đổi kinh nghiệm học hỏi lẫn nhau tạo thêm động lực và tinh thần cho cán bộ đoàn viên thanh niên hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Đây cũng là dịp để các đoàn viên, thanh niên trong Bộ mang lời ca, tiếng hát là món quà tinh thần thiết thực nhất lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ III, nhiệm kỳ 2015 – 2020”.

Đồng chí Dương Trung Thành, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Bộ, Trưởng Ban tổ chức giải cho biết: “Chào mừng Đại hội Đảng bộ lần thứ III, Công đoàn – Đoàn thanh niên Bộ phối hợp đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng Đại hội Đảng Bộ. Về dự hội diễn lần này có 20 đơn vị trực thuộc Bộ với 60 tiết mục gồm song ca, đơn ca, đồng ca, tốp ca, múa. Các đội mang tới hội diễn không khí sôi động, tình cảm đoàn kết tạo không khí vui tươi trong toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động của toàn ngành Tài nguyên và Môi trường. So với hội diễn lần trước, hội diễn lần này, Ban tổ chức đánh giá cao sự đầu tư đầu tư mạnh cả về kinh phí và thời gian của các đơn vị. Đặc biệt là sự quan tâm của Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị đã quan tâm tạo điều kiện cho các đơn vị tham gia hội diễn văn nghệ. Và đến giờ Hội diễn đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Nhân dịp này, thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn – Đoàn thanh niên Bộ chân thành cảm ơn Đảng ủy, lãnh đạo các đơn vị đã luôn quan tâm tạo điều kiện tham gia các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ thể thao của Công đoàn, đoàn thanh niên cũng như năm 2014 tạo điều kiện để tổ chức thành công hội diễn chào mừng Đại hội Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường.

vn3

Đại tá, nghệ sỹ ưu tú, Dương Minh Đức, Trưởng Ban Giám khảo nhận xét: Tôi đã chấm nhiều cuộc thi của các Bộ, ngành, đây là lần đầu tiên tôi chấm hội diễn văn nghệ của Bộ Tài nguyên và Môi trường. Tôi thực sự ngạc nhiên và hài lòng với nhiều tiết mục chất lượng tốt, chứng tỏ phong trào văn hóa văn nghệ của Bộ phát triển cao, đặc biệt là tinh thần đoàn kết của các thí sinh và các đơn vị – Đây là điều rất đáng quý ở Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Bế mạc hội diễn Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba cho các thể loại. Các Thứ trưởng Trần Hồng Hà, Chu Phạm Ngọc Hiển đã thay mặt lãnh đạo Bộ đã trao giải thưởng cho các đơn vị xuất sắc.

Ban tổ chức cũng cho biết, dự kiến sẽ lựa chọn 3 tiết mục xuất sắc được giải biểu diễn chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ III và 4 tiết mục chào mừng Đại hội thi đua yêu nước ngành tài nguyên và môi trường lần thứ III.

Hội diễn đã kết thúc thành công tốt đẹp nhưng dư âm của nó vẫn lan tỏa trong toàn thể cán bộ công chức viên chức, người lao động của toàn ngành Tài nguyên và Môi trường, tạo không khí vui tươi phấn khởi, hăng say làm việc. Hội diễn cũng là dịp để các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành tài nguyên và môi trường giao lưu hiểu biết thêm về các đồng nghiệp, siết chặt tình đoàn kết, tăng cường phối hợp tốt hơn nữa góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của ngành TN&MT trong năm 2015 và những năm tiếp theo. Đây cũng là những đóa hoa tươi thắm chào mừng Đại hội Đảng bộ Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ III.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội diễn:

vn4

vn5

vn6

vn7

vn8

vn9

vn10

vn11

vn12

vn13

vn14

vn15

(Theo monre.gov.vn)