Hãy hành động vì nguồn nước

a1

Đó là thông điệp cuộc thị “Hành động vì nguồn nước” diễn ra chiều ngày 3/6, tại Đại học Xây dựng Hà Nội. Cuộc thi do Đoàn Thanh niên Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước (Bộ TNMT) phối hợp với Câu lạc bộ Sách và hành động tổ chức.

Theo TS. Bùi Du Dương, Bí thư Đoàn TNCS HCM Trung tâm Quy hoạch và điều tra tài nguyên nước (Bộ TN&MT) cho biết: Đây là lần đầu tiên hoạt động này được tổ chức tại Việt Nam. Cuộc thi đã thu hút đông đảo các bạn trẻ ở khắp các vùng miền của cả nước tham dự. Cuộc thi cho thấy giới trẻ đã nhận thức được khá rõ ràng vai trò và tầm quan trọng của việc chung tay hành động vì nguồn nước cũng như hành động mạnh mẽ để bảo vệ nguồn nước, bảo vệ môi trường.

a2

Ban tổ chức đã trao giải nhất trị giá 30 triệu đồng cho Nhóm Hiệp sĩ nước sạch đến từ TP. Đà Nẵng; giải nhì (20 triệu đồng) cho Nhóm Hydration team, giải ba thuộc về đội Đi và mở. Ban tổ chức còn trao 2 giải khuyến khích.

Bên lề cuộc thi, Ban tổ chức còn tổ chức hội thảo về môi trường. Tại đâym các chuyên gia đã chia sẻ về thực trạng môi trường của Việt Nam từ đó đưa ra các đóng góp, ý tưởng về lĩnh vực kinh doanh các sản phẩm môi trường…

(Theo monre.gov.vn)