Hải Phòng: Nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống thoát nước thành phố Hải Phòng

Trong khuôn khổ hợp tác trong lĩnh vực môi trường cấp thoát nước giữa thành phố Hải Phòng và thành phố Kitakyushu (Nhật Bản), sáng 19/12, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hải Phòng và Cục Cấp Thoát nước thành phố Kitakyushu tổ chức hội thảo chuyên đề “Trao đổi nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống thoát nước thành phố Hải Phòng”.

Phó Chủ tịch UBND TP. Lê Văn Thành cho biết, Hải Phòng hiện có 5 dự án thoát nước sử dụng vốn vay ODA, trong đó 2 dự án đã hoàn thành đưa vào sử dụng phát huy hiệu quả. Hệ thống thoát nước vẫn chung cho cả nước mưa và nước thải, gây ô nhiễm môi trường, là những vấn đề khó khăn của thành phố. Do đó, cần có các ý kiến đóng góp về các giải pháp để thành phố xây dựng các kế hoạch trung hạn và dài hạn nhằm nâng cao hiệu quả quản lý hệ thống thoát nước, cải thiện môi trường đô thị.

Tại Hội thảo, các đại biểu cùng trao đổi những thông tin chuyên ngành về quản lý hệ thống thoát nước, những thuận lợi, thách thức và đề xuất cơ chế quản lý, đồng thời cung cấp những kinh nghiệm thực tế về chính sách quản lý cũng như những kỹ thuật vận hành tiên tiến của thành phố Kitakyushu trong quản lý thoát nước và xử lý nước thải chống ô nhiễm; chia sẻ, cung cấp những chương trình cụ thể về tuyên truyền, nâng cao nhận thức đối với người dân, giúp cho các cấp chính quyền địa phương, các tổ chức xã hội và cộng đồng hiểu rõ hơn về vai trò, trách nhiệm chung tay bảo vệ và nâng cao hiệu quả hệ thống thoát nước.

 

 

 (Theo Monre.gov.vn)