Hà Nội: Nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp nước sạch trong dịp Tết

Lãnh đạo Công ty Kinh doanh Nước sạch Hà Nội cho biết, chất lượng dịch vụ cung cấp nước sạch trong dịp Tết sẽ tốt hơn ngày thường. Ngay từ đầu tháng 1/2011, toàn bộ các nhà máy và các trạm sản xuất nước của công ty đã vận hành đủ 100% công suất để có đủ nước sạch cấp cho người dân.           
Ngoài ra, việc cung cấp nước sạch trong dịp Tết sẽ được cải thiện còn do hầu hết người ngoại tỉnh, sinh viên đều được về quê nghỉ Tết. Do đó, lượng nước tiêu thụ tại khu vực các trường đại học, cao đẳng sẽ được tăng cường để cấp cho khu vực khác có khó khăn về điều kiện cấp nước. Theo đó, toàn bộ các quận: Hoàn Kiếm, Ba Đình, Hai Bà Trưng, Đống Đa… tình hình cấp nước rất ổn định và tăng hơn so với những năm trước.          
Tuy nhiên, trong dịp Tết, ở Hà Nội vẫn còn một số điểm thiếu nước vào những giờ cao điểm như các khu vực Tứ Liên, Phúc Xá (quận Ba Đình), đường Láng (quận Đống Đa), Phúc Tân, Chương Dương… Nguyên nhân là do đây là những khu vực nằm cuối nguồn, địa hình lại cao hơn những khu vực khác. Để khắc phục tình trạng này, Công ty sẽ tổ chức cấp nước theo giờ hoặc xe stéc. 9 xe stéc loại 5m3 sẽ được bố trí ứng trực từ 8 – 21 giờ hàng ngày để sẵn sàng cấp nước cho những khu vực khó khăn về nước sạch. Khi có nhu cầu cấp nước bằng xe stéc, các bệnh viện, trường học, UBND các phường làm thủ tục xin cấp nước bằng xe stéc và liên hệ với Xí nghiệp quản lý nước trên địa bàn để được điều phối.        
Theo Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội, trong năm qua, thành phố đã có thêm 42.389 khách hàng được cấp nước sạch với chất lượng nước bảo đảm tiêu chuẩn nước sạch đô thị. Năm 2011, công ty đảm bảo phần nguồn hoàn toàn có thể đáp ứng nhu cầu của người dân thuộc đia bàn công ty quản lý, đồng thời còn có khả năng đáp ứng tình hình an ninh mạng cấp nước cho khu vực phía tây nam do công ty Viwaco quản lý.

(Theo Monre.gov.vn)