Hà Nội mới có hơn 32% dân vùng nông thôn được sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Nhằm giải quyết tình trạng trạm cấp nước sạch đang xây dựng dở dang hoặc đã xây dựng xong nhưng không hoạt động, bị “đắp chiếu” lâu ngày gây lãng phí, UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản chấp thuận chủ trương theo đề nghị của UBND huyện Thạch Thất về việc tiếp tục đầu tư công trình nước sạch tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất. Đây là 1 trong số 16 công trình   cấp nước sạch nông thôn ở   khu vực ngoại thành Hà Nội được đầu tư nguồn kinh phí không nhỏ, nhưng không hoạt động.

Trạm cấp nước sạch tại xã Phùng Xá, huyện Thạch Thất cùng với một số trạm cấp nước khác như: Xuân Nộn (Đông Anh), An Mỹ (Mỹ Đức)… đã được thành phố đầu tư xây dựng dở dang từ những năm 2005-2008. Song, hiện tại những hạng mục đã được xây dựng tại công trình này   đã bị hư hỏng do bỏ hoang quá lâu. Trong khi đó, nhiều hộ   dân ở xã Phùng Xá hàng ngày vẫn phải đi mua nước sạch ở các xã lân cận về dùng do nguồn nước ngầm sinh hoạt trên địa bàn xã không đảm bảo. UBND thành phố Hà Nội cũng giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành phố chủ trì, phối hợp với các sở, ngành chức năng và chính quyền địa phương kiểm tra thực tế, thống nhất đề xuất và báo cáo UBND thành phố về việc khai thác, sử dụng nước sạch và thu gom vận chuyển rác thải trên địa bàn huyện Thạch Thất.
Được biết, đến thời điểm này, Hà Nội có hơn 84% dân số vùng nông thôn được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh, song mới có hơn 32% được sử dụng nước sạch đạt tiêu chuẩn quy định của Bộ Y tế.
 
 
(Theo Monre.gov.vn)