Hà Nội: Giải quyết triệt để tình trạng khó khăn về nước sạch cho nhiều khu vực

Theo Công ty Kinh doanh nước sạch Hà Nội, đến nay tất cả các khu vực khó khăn về nước sạch đã được giải quyết cấp nước ổn định. Mức độ cung cấp nước sạch trên toàn địa bàn cũng tăng cao hơn.

       Từ tháng 4/2012, Công ty đã mua nước sạch từ Nhà máy Xử lý nước mặt Sông Đà để cấp nước cho các khu vực gồm ô 9A, ô 9B, ô 9C và một phần của ô 11 và ô 12 thuộc các phường Láng Thượng, Láng hạ, Thành Công và một phần các phường Ngọc Khánh, Ô chợ Dừa, Thịnh Quang, Trung Liệt với tổng số 20.425 người dân được thụ hưởng, chiếm 20% dân số quận Đống Đa. Sản lượng nước sản xuất của các Nhà máy nước Cáo Đỉnh, Bắc Thăng Long, Ngọc Hà, Yên Phụ tăng cường cấp cho các quận Ba Đình, Hoàn Kiếm. Tình hình cấp nước trên địa bàn đã ổn định, mức độ dịch vụ cấp nước được nâng lên một bước, các khu vực thiếu nước hè năm 2011 đã được giải quyết. Đó là toàn bộ khu vực thuộc các ngõ sâu đường Láng, đặc biệt khu vực ngõ ngách phố pháo Đài Láng thuộc ô 9A, ô 9B, ô 9C và khu vực bãi rác Thành Công thuộc ô 12 (quận Đống Đa); các khu vực Tứ liên, An Dương, khu vực dọc đường Thụy Khuê, đỉnh đường Bưởi, Hoàng Hoa Thám (quận Ba Đình); khu vực Phố Lý Quốc Sư, Hàng Trống, khu vực 2 phường ngoài đê Phúc tân và Chương Dương (quận Hoàn Kiếm); khu vực quận Hai Bà Trưng, quận Cầu Giấy.

       Để phục vụ nhân dân trong dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2013, các trạm sản xuất nước của công ty đã phát huy công suất đạt sản lượng cung cấp 660.000 m3/ngày đêm trở lên, đảm bảo cấp nước ổn định trên địa bàn toàn thành phố. Những khu vực còn khó khăn về nước sẽ được Công ty cấp nước theo giờ bằng xe stec đồng thời phấn đấu nâng mức độ dịch vụ cấp nước ở một số khu vực đã được cải tạo mạng lưới cấp nước. Lượng nước cấp đảm bảo chất lượng cả về hóa lý và vi sinh theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước sinh hoạt QCVN 01:2009/BYT. Đối với các khu vực còn khó khăn về nước, các đơn vị chủ động vận hành mạng để cấp nước cho nhân dân theo 2 tầm cao điểm buổi sáng và buổi chiều (sáng từ 6 giờ đến 9 giờ, chiều từ 18 giờ đến 21 giờ), trường hợp bất khả kháng sẽ được cấp nước bằng xe stec.

   (Theo Monre.gov.vn)