Hà Nội: Đảm bảo cấp nước phục vụ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012

Nhằm đảm bảo cung ứng đủ nước sạch phục vụ Tết dương lịch và Tết Nguyên đán Nhâm Thìn năm 2012, Công ty Nước sạch Hà Nội thực hiện vận hành mạng lưới cấp nước theo phương án cấp nước cao điểm nhằm đáp ứng đầy đủ nhu cầu nước sạch cho người dân trên địa bàn.

Đối với các khu vực khó khăn về nước, các đơn vị chủ động vận hành mạng để cấp nước cho nhân dân theo 2 tầm cao điểm buổi sáng và buổi chiều (sáng từ 6 giờ đến 9 giờ, chiều từ 18 giờ đến 21 giờ), trường hợp bất khả kháng sẽ được cấp nước bằng xe stec.
Ông Nguyễn Như Hải, Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết: Hiện nay 12 nhà máy nước và 7 trạm sản xuất của Công ty Nước sạch Hà Nội hoạt động hết công suất, số giếng hoạt động 226/247 giếng hiện có. Trong năm 2011 Công ty đã triển khai các dự án phát triển về nguồn tăng sản lượng nước sản xuất từ 556.000 m3/ngày đêm lên 629.000 m3/ngày đêm, tăng thêm 73.000 m3/ngày đêm so với năm 2010. Sản lượng nước sản xuất trung bình đạt 600.000- 615.000 m3/ngày đêm, chất lượng nước đảm bảo cả về hoá lý và vi sinh theo tiêu chuẩn QCVN 01:2009/BYT. Với năng lực sản xuất nước của công ty hiện nay đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước của nhân dân trên địa bàn Thành phố Hà Nội do công ty quản lý.
Trong năm 2011, Công ty đã triển khai các dự án chống thất thoát thất thu, cải tạo mạng lưới cấp nước các khu vực thuộc các khu vực nội thành và triển khai xây dựng mạng lưới cấp nước cho các khu vực ngoại thành Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn…nhằm nâng cao mức độ dịch vụ cấp nước cho các khu vực nội thành và mở rộng phạm vi cấp nước cho các khu vực các huyện ngoại thành. Đến nay, 100% số dân nội thành và 26% số dân các huyện ngoại thành đã được cấp nước sạch, tiêu chuẩn sử dụng nước sạch 121 lít/ người/ ngày.
Tuy nhiên, hiện nay bên cạnh một số khu vực mới được cấp nước như các xã Phú Diễn, Minh Khai, Thụy Phương, Tây Tựu, Liên Mạc; Ngũ Hiệp, Tứ Hiệp, Liên Ninh, Ngọc Hồi; phường Hoàng Liệt; khu vực tổ 33 đến 38 phường Ngọc Thụy, khu vực ngoài đê phường Cự Khối; Huyện Đông Anh các khu vực ngoài đê 4 xã còn lại Kim Chung – Võng La – Đại Mạch – Hải Bối; Huyện Sóc Sơn cấp nước cho xã Tiên Dược, Dược Hạ tính đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn Thành phố vẫn còn một số khu vực xảy ra tình trạng khó khăn về nước như khu vực bãi rác Thành Công, một số ngõ sâu thuộc Đường Láng, Láng Thượng, khu vực dọc La Thành I – Quận Đống Đa; khu vực Phường Phú Thượng, khu vực Quan Hoa – Nguyễn Khánh Toàn – Quận Cầu Giấy.
 

 

 

(Theo Monre.gov.vn)