Hà Nội có đủ nước sạch cung cấp cho 100% dân số nội thành trong mùa hè

Ảnh: Internet
Ngày 26/4, Tổng giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội Nguyễn Như Hải cho biết: với các giải pháp đồng bộ, trong mùa hè năm 2011, công ty đã nâng sản lượng nước sản xuất đạt từ 672.000 – 677.000 m3/ngày đêm, tăng 19% so với năm 2010; đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng nước sạch cho 100% dân số các quận nội thành và 26,6% dân số các huyện ngoại thành Gia Lâm, Đông Anh, Sóc Sơn, Thanh Trì, Từ Liêm…               
             Trong năm 2011, công ty tập trung phát triển mạng lưới cấp nước các huyện Gia Lâm, Đông Anh và Sóc Sơn, Thanh Trì, Từ Liêm cũng như khu vực phía tây – tây nam các quận nội thành, thực hiện mục tiêu tiếp tục mở rộng phạm vi cấp nước, phát triển khách hàng, tăng doanh thu, sớm thu hồi vốn, tái đầu tư phát triển kinh doanh.               
              Tuy nhiên, hiện nay hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch của công ty gặp nhiều khó khăn. Ngoài nguyên nhân khách quan do thời tiết nắng nóng, khô hạn, mực nước ngầm cạn kiệt, còn do tình hình cung cấp điện không ổn định, giá cả thị trường tăng đột biến, các vật tư chuyên dùng phục vụ ngành nước tăng 22-30%… trong khi giá nước không thay đổi đã làm ảnh hưởng lớn đến sản xuất và kinh doanh của doanh nghiệp.                
               4 tháng đầu năm nay, riêng hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty Nước sạch Hà Nội đã lỗ khoảng 9 tỷ đồng. Ông Hải cho biết, để khắc phục tình trạng trên, công ty đang thực hiện “giãn khấu hao” để bù đắp cho các chi phí khác chứ thành phố không hỗ trợ bù lỗ hoạt động sản xuất, kinh doanh nước sạch cho công ty bằng nguồn vốn ngân sách.

 

(Theo Monre.gov.vn)