Hà Nội: Cấp nước sạch cho khu nhà ở xã Mỹ Đình thay nước giếng khoan nghi nhiễm asen

Chiều 20/9, các hộ dân khu nhà ở thôn Phú Mỹ, xã Mỹ Đình, huyện Từ Liêm, Hà Nội đã được cấp nước sạch từ nguồn nước sông Đà thay cho nước giếng khoan sử dụng trước đó nghi có nhiễm asen.

   Theo các hộ dân ở đây, nguồn nước giếng khoan của công ty cổ phần Đầu tư Bất động sản Hà Nội, đơn vị chủ đầu tư cấp cho các hộ dân khi đem đi xét nghiệm phát hiện nhiễm asen cao gấp 37 lần mức cho phép. Do đó, họ đã yêu cầu công ty với sự chứng kiến của Công an huyện Từ Liêm tiến hành niêm phong nguồn nước tại trạm xử lý để đưa đi xét nghiệm nhưng đến chiều 20/9 vẫn chưa có kết quả chính thức.

     Mặc dù chưa có kết quả xét nghiệm nhưng Công ty đã ký hợp đồng với Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và kinh doanh nước sạch Viwaco và nhà máy nước Mai Dịch vận chuyển bằng xe téc cung cấp nước cho các hộ dân sử dụng tạm thời từ ngày 11/9. Đồng thời ký hợp đồng với Viwaco và tạm ứng tiền để đơn vị này triển khai ngay việc thi công đấu nối đường nước sạch sông Đà từ đường Phạm Hùng tới khu dân cư và tiến hành bơm nước về cho các hộ dân từ chiều 20/9.

   Được biết, tổng kinh phí của dự án đấu nối nguồn nước sông Đà cho các hộ dân là 800 triệu đồng nhưng hiện nay công ty và các hộ dân vẫn chưa thống nhất được mức kinh phí mà mỗi bên phải chi trả khi sử dụng nguồn nước sạch này.

(Theo Monre.gov.vn)