Hà Nội: Bảo đảm cung cấp đủ nước sạch dịp Tết Tân Mão

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Trí Khoa – Chủ tịch HĐQT Công ty Nước sạch Hà Nội. Để có đủ nước sạch phục vụ nhân dân trong dịp Tết, từ đầu tháng 1-2011 các nhà máy và trạm sản xuất nước sẽ vận hành 100% công suất.
Đối với khu vực còn khó khăn về nước sạch vào giờ cao điểm trong ngày như tại Tứ Liên, Phúc Xá (quận Ba Đình), đường Láng (quận Đống Đa), khu vực Phúc Tân, Chương Dương (quận Hoàn Kiếm)… Công ty và các xí nghiệp quản lý địa bàn tổ chức cấp nước theo giờ hoặc bằng xe stéc. Công ty sẽ bố trí 9 xe stéc loại 5m3, trực từ 8 giờ đến 21 giờ hằng ngày sẵn sàng cấp nước cho những khu vực này. Khi có nhu cầu cấp nước bằng xe stéc, các bệnh viện, trường học, UBND phường làm thủ tục và liên hệ với xí nghiệp quản lý nước trên địa bàn để được điều phối.
Trong năm 2010, toàn TP đã có thêm 42.389 khách hàng được cấp nước với chất lượng nước bảo đảm tiêu chuẩn nước sạch đô thị. Năm 2011 này, bên cạnh việc phấn đấu bảo đảm chất lượng dịch vụ, Công ty tiếp tục mở rộng mạng lưới cấp nước tại các khu vực thuộc huyện Từ Liêm, Thanh Trì, Gia Lâm…

(Theo Monre.gov.vn)