Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức gặp mặt nhân kỷ niệm 11 năm thành lập

 Botruonggapmat11namSáng 5/8, Bộ TN&MT long trọng tổ chức buổi gặp mặt nhân ngày thành lập Bộ. Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang chủ trì buổi gặp mặt, cùng dự có các Thứ trưng Nguyễn Mạnh Hiển, Chu Phạm Ngọc Hiển, Bùi Cách Tuyến và đại diện lãnh đạo các Vụ chức năng, đơn vị trực thuộc Bộ.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho biết, 11 năm qua Bộ đã cơ bản ổn định hệ thống tổ chức của ngành TN&MT từ Trung ương đến địa phương. Tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ của toàn ngành; bắt tay vào việc xây dựng thể chế, các văn bản quy phạm pháp luật về tài nguyên môi trường tạo lập môi trường pháp lý thuận lợi cho các hoạt động kinh tế – xã hội liên quan đến ngành và tăng cường quản lý Nhà nước về ngành theo nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ giao.

11 năm qua, Bộ đã có những đóng góp quan trọng vào sự phát triển của đất nước, góp phần giúp Chính phủ điều hành ổn định chính sách vĩ mô, bảo đảm tăng trưởng kinh tế, an sinh xã hội, phục vụ mục tiêu phát triển bền vững của đất nước, tạo điều kiện thuận lợi cho môi trường sản xuất, kinh doanh, thu hút được nhiều nguồn lực đầu tư của xã hội và nước ngoài.

Trong 7 tháng đầu năm 2013, các đơn vị đã tập trung triển khai, thực hiện các nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đề ra. Đặc biệt, đã hoàn thiện việc xây dựng kế hoạch về dự toán ngân sách Nhà nước năm 2014 gửi các Bộ, ngành có liên quan; hoàn thành dự thảo lần 4 Luật Bảo vệ Môi trường sửa đổi; đã trình Chính phủ dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: Môi trường, tài nguyên nước, khoáng sản…

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang cho rằng, thời gian tới các đơn vị cần tập trung hơn nữa trong hoạt động nghiệp vụ, hoàn thiện Chương trình hành động của Chính phủ theo Nghị quyết số 19-NQ/TW và Nghị quyết 24-NQ/TW để trình Chính phủ trong tháng 9 tới. Đồng thời, tiếp tục tập trung hoàn thiện 2 Dự án luật: Luật Đất đai sửa đổi và Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi để trình Quốc hội trong tháng 10…

Đối với các lĩnh vực chuyên ngành các đơn vị cần tập trung hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo đúng kế hoạch và tiến độ. Riêng Tổng cục Môi trường cần tăng cường công tác thanh, kiểm tra các doanh nghiệp trong việc chấp hành pháp luật môi trường.

Buoigapmat11nam

Theo monre.gov.vn