EVN chính thức đền bù cho người dân chịu thiệt hại do thuỷ điện An Khê – Ka Nát xả lũ

Theo báo cáo của Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện K’Bang (Gia Lai): Đoàn thanh tra, kiểm tra với sự tham gia của lãnh đạo tỉnh Gia Lai, lãnh đạo huyện K’Bang và lãnh đạo của Ban thuỷ điện 7 đã xác minh, xác định được khối lượng, mức độ và giá trị thiệt hại tài sản do thuỷ điện An Khê – Ka Nát xả lũ đêm 24, rạng sáng 25/5 là gần 4,5 tỷ đồng so với con số ước tính ban đầu là hơn 14 tỷ đồng. Như vậy, phía Ban thuỷ điện 7 sẽ phải đền bù cho người dân với tổng giá trị thiệt hại là gần 4,5 tỷ đồng.
Cụ thể: thiệt hại về cây cối hoa màu, vật nuôi là 3,9 tỷ đồng, trong đó, xã Đông chịu thiệt hại nặng nề nhất là 3,1 tỷ đồng; thiệt hại về máy móc thiết bị là 428 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty Xây lắp và Thương mại COMA 25 và Công ty TNHH Trung Kiên cũng chịu thiệt hại hơn 434 triệu đồng.
Ông Đoàn Thanh Hùng, Trưởng phòng NN&PTNT huyện K’Bang khẳng định: Đoàn thanh tra, kiểm tra đã thu thập, thống kê đầy đủ, chính xác những thiệt hại của người dân một cách khách quan, không để người dân phải chịu thiệt trong trận lũ bất ngờ vừa qua. Bên cạnh việc phải đền bù toàn bộ thiệt hại cho người dân, khắc phục những hư hại về đường giao thông, nhà cửa, lãnh đạo tỉnh cũng yêu cầu Ban thủy điện 7 nghiêm túc rút kinh nghiệm, tránh xẩy ra những tình trạnh tương tự./.

 

(Theo Monre.gov.vn)