Đẩy nhanh tiến độ in ấn, biên tập bản đồ lưu vực sông

Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai phát biểu chỉ đạo
Ngày 26/4, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Thái Lai làm việc với Cục Quản lý Tài nguyên nước về công tác in ấn, biên tập bản đồ các lưu vực sông.
Theo báo cáo của Cục Quản lý Tài nguyên nước, đến nay, Cục đã phối hợp với Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam dự kiến tên gọi là “Tập bản đồ lưu vực sông Việt Nam” gồm có “Bản đồ các lưu vực sông” và “Bản đồ hệ thống sông, suối các tỉnh, thành phố”. Bản đồ dự kiến được in trên khổ giấy A4, với những lưu vực sông tỉnh, thành phố lớn được trình bày trên khổ giấy A3.
Tại buổi làm việc, các chuyên gia tài nguyên nước cho rằng, trên bản đồ lưu vực sông nên thể hiện được vị trị của các trạm thủy văn, các hồ chứa thủy điện…
Theo Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai, tập bản đồ lưu vực sông sẽ cung cấp thông tin cho lãnh đạo Bộ, Sở TN&MT trong công tác tra cứu vị trí các lưu vực sông giúp việc chỉ đạo, điều hành quản lý lưu vực sông được tốt hơn. Để công tác in ấn, biên tập có hiệu quả, Thứ trưởng đề nghị, sau cuộc họp này, Cục Quản lý Tài nguyên nước cần phối hợp chặt chẽ với Nhà xuất bản Tài nguyên – Môi trường và Bản đồ Việt Nam thành lập Ban chỉ đạo in ấn, biên tập Atlas Tài nguyên nước. Cục Quản lý Tài nguyên nước đẩy nhanh tiến độ thu thập tài liệu, thể hiện ý tưởng để các kỹ sư bản đồ vẽ lại bức tranh lên bản đồ một cách hiệu quả và chính xác.

 

tt616

Toàn cảnh buổi làm việc
(Theo Monre.gov.vn)