Đầu tuần, không khí lạnh tăng cường tại miền Bắc

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, trong hai ngày cuối tuần, các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của không khí lạnh suy yếu và biến tính nên trời vẫn nhiều mây, mưa phùn và sương mù rải rác, trời lạnh và gió.

tt444

Khoảng từ ngày 15/3, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của một đợt không khí lạnh có cường độ khá mạnh kết hợp với ảnh hưởng của rãnh gió tây trên cao.

Các tỉnh Trung và Nam Trung Bộ chịu ảnh hưởng của đới gió Đông Bắc hoạt động mạnh dần vào những ngày có không khí lạnh tăng cường. Do đó, đêm và sáng nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ nằm ở rìa phía Nam lưỡi cao lạnh lục địa kết hợp rìa phía Tây lưỡi áp cao cận nhiệt đới trên cao nên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2, cấp 3.

Cũng theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, ngày 12/3, phía Tây Bắc Bộ, nhiều mây, ngày có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; đêm có mưa vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ C và cao nhất từ 19-22 độ C, riêng Lai Châu-Điện Biên từ 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ, nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 14-17 độ, vùng núi có nơi 10-12 độ C; nhiệt độ cao nhất từ 18-21 độ C.

Khu vực Hà Nội, nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-18 độ C và cao nhất từ 18-21 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác. Gió nhẹ. Phía Bắc trời rét. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C và cao nhất từ 19-22 độ C, phía Nam có nơi 23-25 độ C.

Còn các tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, có mưa vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C và cao nhất từ 27-30 độ C.

Các tỉnh Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 16-19 độ C và cao nhất từ 28-31 độ C.

Nam Bộ, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 32-35 độ C.

 

 

 

(Theo TTXVN)