Công ty TNHH Sức Trẻ xả nước thải chưa xử lý ra môi trường

Lấy mẫu nước thải (Ảnh minh họa)
Khoảng 0 giờ ngày 1/12, Thanh tra Sở TNMT-TP Đà Nẵng và Cảnh sát môi trường TP Đà Nẵng bắt quả tang Công ty TNHH Sức Trẻ, sản xuất giấy, đóng tại KCN Hòa Khánh – Đà Nẵng, đang xả nước thải không qua xử lý ra môi trường. Các ngành chức năng đã xác định mỗi ngày đêm công ty này xả 250m3 -300m3 nước thải ra môi trường.
Theo thanh tra Sở TNMT-TP Đà Nẵng, mặc dù có hệ thống đường ống đấu nối với hệ thống xử lý nước thải chung của thành phố,  nhưng công ty này đã lén lút thải nước chưa qua xử lý theo một hệ thống đường ống khác ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng.
Đây là lần thứ 4 đơn vị này thải nước bẩn ra môi trường. Cơ quan chức năng đã lập biên bản và đình chỉ hoạt động đối với Công ty Sức Trẻ. 
Trước đó, theo kết luận của thanh tra, nước thải của nhà máy giấy tuộc Công ty Sức Trẻ là một trong những nguồn chính gây ô nhiễm, dẫn đến tình trạng cá chết hàng loạt trên sông Cầu Trắng (phường Hoà Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu) hồi giữa tháng 5. Tại thời điểm đó, Cảnh sát Môi trường Đà Nẵng đã phát hiện nước thải của nhà máy này có màu đỏ, nồng độ axít rất cao.

(Theo Báo Người Lao động)