Công đoàn Bộ TN&MT: Kiện toàn tổ chức, thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị

24955_IMG_3381Sáng 20/2, tại Hà Nội, Công đoàn Bộ TN&MT đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2013 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2014. Tham dự Hội nghị có Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Đào Văn Ngọc cùng đại diện cấp ủy, Lãnh đạo các đơn vị; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên các ban Công đoàn Bộ; Chủ tịch và Phó Chủ tịch các công đoàn trực thuộc. đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Mạnh Hiển đã biểu dương những kết quả của tập thể cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức lao động của Công đoàn Bộ trong năm qua. Thứ trưởng cho biết, nhiệm vụ đặt ra cho ngành TN&MT năm 2014 hết sức nặng nề, đòi hỏi toàn ngành phải nỗ lực, quyết tâm lớn và sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ giải pháp. Công đoàn giữa vai trò quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ của toàn ngành.

Thứ trưởng mong rằng, trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức Việt Nam tiếp tục quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ các phong trào thi đua và hoạt động của Công đoàn Bộ TN&MT. Đồng thời, Công đoàn Bộ TN&MT cần tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, sáng tạo, ra sức thi đua lao động và học tập, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội II Công đoàn Bộ TN&MT, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển của ngành cũng như công cuộc hiện đại hóa đất nước.

“Công đoàn Bộ TN&MT là một trong bốn Công đoàn lớn trong 63 công đoàn trực thuộc Công đoàn Viên chức Việt Nam. Các hoạt động của Công đoàn Bộ TN&MT trải rộng trên nhiều phương diện, đóng góp tích cực vào kết quả chung của Công đoàn Viên chức Việt Nam”, ông Đào Văn Ngọc, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam nói.

Ông Ngọc mong rằng, năm 2014, Công đoàn Bộ TN&MT sẽ tích cực phát huy, kế thừa những thành công năm 2013 góp phần xây dựng Đảng, xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh.

24958_IMG_3383

Báo cáo tổng kết công tác Công đoàn năm 2013, bà Nguyễn Mai Diên, Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ cho biết: Trong năm qua, Công đoàn Bộ TN&MT đã bám sát phương hướng, mục tiêu và  nhiệm vụ chính trị của Bộ và của Công đoàn cấp trên, phấn đấu đạt được nhiều kết quả quan trọng trong các lĩnh vực công tác. Nội dung, hình thức hoạt động của Công đoàn ngày càng đổi mới, hình thức phong phú, có chất lượng. Tổ chức Công đoàn đã phát huy được trách nhiệm là người đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Chủ động sáng tạo trong việc tổ chức và phong trào thi đua yêu nước, làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục, góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới.

Thực hiện chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ TN&MT, Công đoàn Bộ tổ chức quyên góp được gần 1,4 tỷ đồng và 3 tấn gạo, nhiều đồ dùng thiết yếu khác để giúp đỡ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ. Giải thể thao chào mừng kỷ niệm 10 năm thành lập Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường diễn ra sôi nổi, hào hứng, quy tụ hơn 480 vận động viên tham dự. Các đoàn viên Công đoàn Bộ đã tham gia Giải thể thao Công đoàn Viên chức Việt Nam chào mừng Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XI đoạt 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Đạt giải khuyến khích Hội thi cải cách hành chính do Công đoàn Viên chức Việt Nam tổ chức. Tổ chức hiến máu tình nguyện trong đoàn viên công đoàn; các công đoàn cơ sở trụ sở đóng ở Hà Nội đã có trên 180 đoàn viên tham gia ngày hội hiến máu và đạt được 157 đơn vị máu.

24957_IMG_3402

Năm 2014, Công đoàn Bộ tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ công nhân viên chức người lao động và đoàn viên công đoàn hăng hái thi đua thực hiện Nghị quyết của Đảng, Nghị quyết Công đoàn Việt Nam và triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động thể thao, văn nghệ  trong cán bộ, công chức, viên chức, lao động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường lần thứ ba (nhiệm kỳ 2014-2019).

Nhân dịp này, Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn Bộ TN&MT đã tặng Cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể và cá nhân thuộc Công đoàn Bộ TN&MT đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng cơ quan và tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2013.

24956_IMG_3429

(Theo monre.gov.vn)