Chung kết cuộc thi “Rung Chuông vàng – Tìm hiểu tài nguyên nước Việt Nam”

Em Trần Ngọc Lâm vinh dự được rung chuông vàng tại cuộc thi
Sáng nay 27/12, tại Hà Nội, Cục Quản lý tài nguyên nước (Bộ Tài nguyên và Môi trường) đã phối hợp với Trường trung học cơ sở (THCS) Nguyễn Du (quận Hoàn Kiếm) tổ chức thi chung kết và tổng kết trao giải cuộc thi “Rung Chuông vàng – Tìm hiểu tài nguyên nước Việt Nam”.

 

Phát động từ ngày 01/12/2010 đến ngày 31/12/2010, cuộc thi Rung Chuông vàng – Tìm hiểu tài nguyên nước Việt Nam với chủ đề “Tiết kiệm nước vì ngày mai” đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.500 học sinh và giáo viên nhà trường. Trải qua nhiều vòng thi, cuộc thi đã chọn ra 50 học sinh xuất sắc nhất để tham dự vào vòng chung kết.

Tại vòng thi chung kết, sau hơn 2 giờ đồng hồ, các thí sinh sẽ phải trả lời 20 câu hỏi tìm hiểu tài nguyên nước mà Ban giám khảo đưa ra, trong đó có nhiều câu hỏi đã tạo được sự quan tâm của người tham dự như: Nước ngọt chiếm bao nhiêu phần trăm lượng nước trên toàn thế giới (?); Tài nguyên nước Việt Nam có phong  phú không(?) Biến đổi khí hậu có tác động đến tài nguyên nước không (?) Ở Hà Nội có những con sông nào được coi là sông chết (?) Luật Tài nguyên nước Việt Nam được ban hành từ khi nào(?)…

Tổng kết cuộc thi, em Trần Ngọc Lâm, lớp 6A7 là người được trao giải Nhất và vinh dự được rung chuông vàng với nhiều câu trả lời đúng nhất. Đồng thời, Ban Tổ chức cũng đã tặng quà cho tất cả các học sinh được tham dự vào vòng chung kết cuộc thi.

Bày tỏ niềm vui khi được nhận giải Nhất, em Trần Ngọc Lâm cho biết: “Qua cuộc thi này, con đã hiểu được về tài nguyên nước và con sẽ kêu gọi mọi người cùng hành động để tiết kiệm nước!”./.
(Theo DWRM)