Chế tạo thiết bị cho dự án khử mặn lớn nhất thế giới

Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) ngày 30.3 cho biết, phái đoàn các chuyên gia và lãnh đạo của Tập đoàn Saline Water Conversion Corporation (SWCC) từ Ả Rập Xê Út vừa có chuyến khảo sát Doosan Vina tại Khu kinh tế Dung Quất (Quảng Ngãi) để xem trực tiếp các vật liệu dùng để lắp ráp các thiết bị khử mặn lớn nhất thế giới từ trước đến nay.
Dự án khử mặn lớn nhất thế giới này đặt tại TP Ras Az Zawr, được ký kết giữa Doosan Heavy Industries & Construction (Hàn Quốc) và Chính phủ Ả Rập Xê Út, trị giá 1,46 tỉ USD. Ba trong tám thiết bị này sẽ do Nhà máy Desal của Doosan Vina chịu trách nhiệm sản xuất.
Mỗi thiết bị có kích thước bằng một sân bóng đá (cao 10,6m; rộng 29,2m; dài 100,4m), nặng 4.000 tấn, công suất tạo ra 76 triệu lít nước sạch mỗi ngày. Các thiết bị bay hơi khổng lồ này sẽ được sản xuất, lắp ráp và vận chuyển từ VN để kết nối và vận hành khi đến Ả Rập Xê Út. Doosan Vina sẽ chế tạo, lắp ráp các thiết bị bắt đầu vào tháng 4.2011 và hoàn thành vào tháng 7.2012.

(Theo Monre.gov.vn)