Chặn dòng để tích nước trở lại cho hồ Xuân Hương

tt174Sau hơn 11 tháng xả cạn nước để thi công, chiều 31/12, tỉnh Lâm Đồng đã chặn dòng trở lại tại vị trí cầu Ông Đạo để tích nước cho thắng cảnh hồ Xuân Hương – thành phố Đà Lạt. Vào tháng 2/2010, hồ Xuân Hương đã được xả cạn nước để nạo vét bùn và thi công công trình cầu Ông Đạo (cầu cũ được người Pháp xây dựng từ đầu thế kỷ 20 không còn phù hợp với cảnh quan và nhu cầu lưu thông của đô thị du lịch Đà Lạt).

Việc xả cạn nước tại thắng cảnh và công tác nạo vét bùn kéo dài đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của du khách khi ngắm cảnh và người dân địa phương.

Việc đóng cửa đập, tích nước trở lại cho hồ Xuân Hương sẽ giúp lấy lại vẻ đẹp của thắng cảnh này, trả lại cảnh quan thơ mộng cho Đà Lạt.

Theo ông Mai Nam Dương, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lâm Đồng (đơn vị chủ đầu tư công trình cầu Ông Đạo), sau khi tích nước cho hồ Xuân Hương, cầu Ông Đạo (được đầu tư với dự toán 63 tỷ đồng) sẽ tiếp tục được thi công khẩn trương để kịp thông xe kỹ thuật trước Tết Nguyên đán sắp tới./.

(Theo DWRM)