Cần hợp tác sâu rộng trong quản lý tài nguyên nước

 Ngày 24/8, Liên hiệp Các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) phối hợp với Trung tâm Bảo tồn và Phát triển Tài nguyên nước (VRN) tổ chức Hội thảo tăng cường hợp tác giữa các cơ quan Nhà nước và các tổ chức phi Chính phủ trong việc bảo vệ sông ngòi và tài nguyên nước ở Việt Nam.

Các chuyên gia cho rằng, sự phối hợp giữa các cơ quan Nhà nước và các tổ chức phi Chính phủ vô cùng quan trọng trong quản lý, điều hành và bảo vệ tài nguyên nước. Điều này thể hiện sự chung tay góp sức của cả cộng đồng để bảo vệ nguồn tài nguyên này về lâu dài.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm phối hợp với các địa phương, các sáng kiến quản lý bền vững tài nguyên nước, đặc biệt trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
Phát biểu tại Hội thảo, đại diện Cục Quản lý TNN, Bộ TN&MT cho biết, thời gian qua, Cục đã phối hợp chặt chẽ với VUSTA trong lĩnh vực liên quan đến tài nguyên nước và mong rằng sự phối hợp ấy sẽ được tăng cường trong thời gian tới để công tác quản lý, bảo vệ tài nguyên nước ngày càng có hiệu quả.
 
 
(Theo Monre.gov.vn)