Bộ trưởng Trần Hồng Hà với lãnh đạo UBND tỉnh Bắc Kạn về công tác quản lý nhà nước về tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh, tại Trụ sở UBND tỉnh Bắc Kạn


bk1Ngày 23/02/2018, Đoàn công tác của Bộ Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Trần Hồng Hà – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Bắc Kạn. Cùng đi với Bộ trưởng có đại diện lãnh đạo các đơn vị: Tổng cục Môi trường, Tổng cục Quản lý đất đai, Tổng cục Địa chất và Khoáng sản Việt Nam, Quỹ Bảo vệ môi trường Việt Nam, Vụ Kế hoạch – Tài chính, Văn phòng Bộ; Trung tâm QH&ĐTTNNQG

Tại buổi làm việc, thay mặt tỉnh, đồng chí Lý Thái Hải – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã báo cáo khái quát kết quả công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Hồng Hà ghi nhận kết quả tỉnh Bắc Kạn đạt được trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường. Bộ trưởng Trần Hồng Hà nhất trí các ý kiến kiến nghị, đề xuất của tỉnh với Bộ Tài nguyên và Môi trường. Trong thời gian tới Bộ tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho tỉnh Bắc Kạn trong công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn tỉnh.  Bí thư tỉnh uỷ Nguyễn Văn Du Phát biểu tại buổi làm việc Đối với lĩnh vực quản lý đất đai, Bộ trưởng cho rằng đây là lĩnh vực lớn và hết sức quan trọng trong công tác xây dựng phát triển xã hội. Trong đó, Bộ trưởng nhấn mạnh, để có thể quản lý và sử dụng phát triển một cách hợp lý thì một trong những công việc hết sức cần thiết đó là công tác điều tra đánh giá tài nguyên đất đai. Để thực hiện được điều này thì phải xây dựng được cơ sở dữ liệu đất đai, tổ chức được bộ máy tốt để vận hành được hệ thống, cơ sở dữ liệu đất đai, để từ đó có thể quy hoạch được vốn quỹ đất để phát triển đô thị, công nghiệp, du lịch trong công tác phát triển kinh tế xã hội, và đây cũng là việc phải làm để nâng cao hiệu quả công tác đo đạc bản đồ.
Thay mặt Lãnh đạo tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Nguyễn Văn Du – Bí thư Tỉnh ủy tiếp thu những ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng. Trong thời gian tới Tỉnh ủy tiếp tục chỉ đạo UBND tỉnh và ngành chức năng triển khai, thực hiện những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng. Tỉnh Bắc Kạn mong muốn Bộ trưởng Trần Hồng Hà cùng lãnh đạo Bộ Tài nguyên và Môi trường tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện giúp đỡ tỉnh, để công tác quản lý tài nguyên và môi trường trên địa bàn của tỉnh đạt kết quả cao./.