Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang thăm trụ sở mới Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia

bo_truong_1

Sáng 2/12, Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang đã thăm trụ sở mới của Trung tâm Quy hoạch và Tài nguyên nước Quốc gia tại 93/95 Vũ Xuân Thiều, Long Biên, Hà Nội. Cùng đi có Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai, lãnh đạo các đơn vị: Vụ Tài chính, Vụ Kế hoạch, Vụ Tổ chức cán bộ, Cục Quản lý Tài nguyên nước, Văn phòng Thường trực Ủy ban sông Mê Công Việt Nam.

Tổng Giám đốc Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia Tổng Ngọc Thanh đã cảm ơn sự quan tâm, chỉ đạo sát sao và tạo điều kiện của lãnh đạo Bộ cũng như các đơn vị chức năng để Trung tâm hoàn thành việc xây dựng trụ sở trong thời gian qua.

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Tống Ngọc Thanh cho biết: Trung tâm được thành lập theo Nghị định số 25 ngày 4/3/2008. Sau 5 năm xây dựng và trưởng thành, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước được đổi tên thành Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia theo Nghị định số 21 ngày 1/9/2013. Trên cơ sở đó, Trung tâm đã khẩn trương rà soát và trình Bộ trưởng ban hành Quyết định 1168 quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm. Theo đó, chức năng của Trung tâm được bổ sung đầy đủ và toàn diện đáp ứng công tác quy hoạch điều tra cơ bản, công tác giám sát và bảo vệ tài nguyên nước. Bộ máy giúp việc Tổng Giám đốc được kiện toàn bao gồm văn phòng, Ban Kế hoạch Tài chính và 6 ban chuyên môn.

Các Liên đoàn Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước miền Bắc, miền Trung và miền Nam đã thành lập mới các phòng chuyên môn để điều tra tài nguyên nước mặt, quan trắc nước dưới đất. Các Đoàn tài nguyên nước khai thác theo khu vực, các lưu vực sông lớn, tiến hành tái cơ cấu và sáp nhập, đổi tên các đơn vị để phát triển. 4 trung tâm trực thuộc của Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước quốc gia: Trung tâm Cảnh báo và Dự báo Tài nguyên nước; Trung tâm Chất lượng và Bảo vệ Tài nguyên nước, Trung tâm Dữ liệu quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước, Trung tâm Tư vấn và Kỹ thuật tài nguyên nước.

bo_truong_2

Sau gần 7 năm hoạt động, Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia đã thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao. Tính đến tháng 11/2014, tổng số cán bộ công nhân viên chức của Trung tâm là 948 người.

Ông Tống Ngọc Thanh cho hay: Tòa nhà Trung tâm được khởi công từ tháng 9/2012, đến nay sau 2 năm xây dựng các hạng mục chính của công trình đã hoàn thành và được đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang bày tỏ vui mừng và chúc mừng Trung tâm Quy hoạch và Điều tra tài nguyên nước Quốc gia đã có trụ sở làm việc khang trang, hiện đại. Đánh giá cao sự nỗ lực, đoàn kết thống nhất của tập thể lãnh đạo, cán bộ công nhân viên chức Trung tâm trong việc xây dựng và hoàn thiện trụ sở, Bộ trưởng mong rằng, tới đây các đơn vị trực thuộc Trung tâm mà cụ thể là các Liên đoàn cũng sẽ được đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng tạo môi trường làm việc thuận lợi.

Bộ trưởng nhắc nhở tập thể lãnh đạo Trung tâm bố trí, sử dụng hết công năng của tòa nhà cũng như tiết kiệm năng lượng.

Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang đề nghị lãnh đạo Trung tâm cân nhắc tính toán bố trí các lực lượng quản lý và bảo vệ tòa nhà cho phù hợp với xu thế chung là giảm biên chế của các đơn vị sự nghiệp, chia sẻ cùng khó khăn chung của đất nước.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Minh Quang, Thứ trưởng Nguyễn Thái Lai cùng lãnh đạo các đơn vị trực Bộ, lãnh đạo Trung tâm trồng cây lưu niệm trong khuôn viên Tòa nhà Trung tâm Quy hoạch và Điều tra Tài nguyên nước Quốc gia.

(Theo monre.gov.vn)