Bộ TN&MT giải đáp vướng mắc về cơ chế, chính sách

(Chinhphu.vn) – Ngày 28/10, Bộ TN&MT sẽ tổ chức giao lưu trực tuyến với nhân dân và các doanh nghiệp đợt II năm 2014 về công tác quản lý Nhà nước trong lĩnh vực tài nguyên và môi trường.

Thông tin từ Bộ TN&MT cho biết, Bộ sẽ trực tiếp trả lời những câu hỏi, vướng mắc liên quan đến cơ chế, chính sách về các lĩnh vực thuộc phạm vi quản lý Nhà nước của Bộ tại địa chỉ http://gltt.more.gov.vn.

Sở TN&MT các tỉnh cũng sẽ trả lời những câu hỏi, vướng mắc của nhân dân, doanh nghiệp về tình hình quản lý tài nguyên và môi trường tại địa phương; tiếp nhận câu hỏi và trả lời nhân dân, doanh nghiệp chuyển đến qua hệ thống giao lưu trực tuyến http://(tên tỉnh).monre.gov.vn.

Ngày 28/10 (từ 8h đến 11h30′ và từ 14h đến 17h), Bộ TN&MT sẽ thực hiện giao lưu trực tuyến tại Hội trường tầng 5 nhà B, trụ sở cơ quan Bộ (số 10 Tôn Thất Thuyết, thành phố Hà Nội) và tại trụ sở Sở TN&MT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Đây là lần thứ 15 Bộ TN&MT tổ chức giao lưu trực tuyến để giải đáp những thắc mắc của người dân và doanh nghiệp. Tại buổi đối thoại lần trước, gần 80% câu hỏi liên quan đến các vấn đề về đất đai, như quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng, đền bù, giải tỏa… Hơn 20% câu hỏi còn lại bày tỏ mối quan tâm về quản lý, bảo vệ môi trường, khai thác khoáng sản, cải cách hành chính thuộc phạm vi quản lý của Bộ TN&MT…

Tại buổi trực tuyến, nhiều vụ việc cụ thể đang diễn ra ở địa phương đã được người dân cung cấp, trong đó đa phần các vụ việc liên quan đến đất đai như việc cấp giấy chứng nhận đối với đất khai hoang không có tranh chấp; việc mua bán đất lúa; sang tặng nhà cửa; những vụ tranh chấp đất đai và các thắc mắc về chính sách pháp luật.

Sau đất đai, lĩnh vực môi trường cũng được người dân và doanh nghiệp đặc biệt quan tâm. Những câu hỏi tập trung vào 3 chủ đề chính là công tác đánh giá tác động môi trường; thẩm định cam kết bảo vệ môi trường; đề án bảo vệ môi trường.

Những thắc mắc của nhân dân và doanh nghiệp trong đợt giao lưu trực tuyến đã được giải đáp cặn kẽ, cụ thể và là cơ sở để người dân, doanh nghiệp đảm bảo được quyền lợi của mình khi làm việc với cơ quan chức năng.

(Theo baodientu.chinhphu.vn)